หน้าแรกแกลเลอรี่

เพื่อความโปร่งใส อดีตแข้งดังแนะติดไมค์ผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีก

เพื่อความโปร่งใส อดีตแข้งดังแนะติดไมค์ผู้ตัดสินพรีเมียร์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2564 17:20 น.

“คริส ซัตตัน” อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ เสนอแนะให้มีการติดไมโครโฟนไว้ที่ผู้ตัดสินกลางสนาม เพื่อให้แฟนบอลได้หายคาใจการตัดสินระหว่างเกม

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สองผู้ตัดสินชื่อดังของพรีเมียร์ลีกทั้ง ลี เมสัน และ สจ๊วต แอตเวลล์ ถูกตั้งคำถามถึงการทำหน้าที่สนาม เนื่องจากการตัดสินที่ค้านสายตา ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายจากทั้งแฟนบอลและนักเตะ

ทำให้ล่าสุด คริส ซัตตัน อดีตดาวยิงชื่อดัง ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่กูรูลูกหนัง เสนอแนะให้มีการติดไมค์ไว้กับตัวกรรมการ เพื่อแฟนบอลจะได้ยินเสียงการสนทนาระหว่างเกม และเข้าใจเหตุผลในการตัดสินแต่ละจังหวะ

“ถ้าพวกเขา (ผู้ตัดสิน) อธิบายสิ่งที่ตัวเองเห็นแบบเรียลไทม์ บางทีอาจจะได้รับความเห็นใจจากแฟนบอลมากกว่าเดิม และมันจะชัดเจนมากขึ้นด้วย เกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ชมได้เห็นในสนาม”

“พวกเขาผ่านการฝึกฝนมาหลายปี เพื่อก้าวขึ้นมาในระดับนี้ และนั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดที่เราได้เห็นในพรีเมียร์ลีก และถ้าพวกเขามีไมค์พร้อมอธิบายการตัดสิน จะทำให้ทุกคนมีความเข้าใจมากขึ้น มันจะเป็นสิ่งที่ดี และสามารถเปลี่ยนเกมไปได้เลย” ซัตตัน กล่าวผ่านรายการ BBC Radio 5 Live

แต่อย่างไรก็ตาม แนวคิดถึงกล่าวกลับไม่ได้รับความเห็นชอบ จากคณะกรรมการสมาคมฟุตบอลนานาชาติ หรือ ไอเอฟเอบี (IFAB) ซึ่งเป็นองค์กรภายใต้การดูแลของฟีฟ่า เนื่องจากถูกมองว่าอาจจะเป็นการทำลายความน่าเชื่อถือ และความเถรตรงของผู้ตัดสินขณะทำหน้าที่ในสนาม.

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง