หน้าแรกแกลเลอรี่

แอลกอฮอล์เป็นเหตุ อดีตแข้ง "คาร์ดิฟฟ์" ตกบันไดในผับเสียชีวิต เพราะเล่นพิเรนทร์

แอลกอฮอล์เป็นเหตุ อดีตแข้ง "คาร์ดิฟฟ์" ตกบันไดในผับเสียชีวิต เพราะเล่นพิเรนทร์

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2564 12:45 น.

จากเหตุสุดช็อก ที่ "ปีเตอร์ วิททิงแฮม" อดีตแข้งคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ เสียชีวิตจากการตกบันไดในผับเมื่อปี 2020 ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจรายงานสาเหตุว่า เป็นเพราะเจ้าตัวเล่นพิเรนทร์ในท่าขี่ม้า จนเป็นเหตุให้เขาพลาดท่าตกบันไดในที่สุด 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนจากกล้องวงจรปิดเป็นเวลานานเกือบปี และล่าสุดก็มีผลสรุปจากเหตุการณ์ดังกล่าว พบว่า ก่อนที่จะเกิดเหตุเขาได้เล่นท่าในลักษณะขี่ม้ากับเพื่อน อีกทั้งเป็นผลจากการดื่มหนักมาตั้งแต่ช่วงกลางวัน  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทำให้เขาเสียการทรงตัว ร่างไปกระแทกกับประตูบันไดหนีไฟ ก่อนจะล้มลงกระแทกกับขอบบันไดเสียชีวิต   

นิโคลัส เดวิสัน เพื่อนของวิททิงแฮม กล่าวถึงเหตุการณ์นี้ว่า อดีตทีมชาติอังกฤษอายุต่ำกว่า 21 ปี ได้ดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปเป็นจำนวนหลายชอต ก่อนที่เขาจะเดินลงบันไดไปที่ลานด้านนอก ก่อนที่เขาจะล้มลงหัวกระแทกกับขอบบันได 

ขณะที่ ไรอัน เทเลอร์ เพื่อนอีกคนในเหตุการณ์บอกว่า เขาไม่รู้ว่าอดีตแข้งรายนี้ได้เสพยาหรือไม่ แต่สิ่งที่จำได้คือเขาล้มลงและยื่นมือให้เขาจับ แต่เขากลับนอนนิ่งอยู่ตรงนั้น 

สำหรับ "ปีเตอร์ วิททิงแฮม" มีดีกรีติดทีมชาติอังกฤษรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี ในปี 2004 เขาค้าแข้งกับคาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ ตั้งแต่ปี 2017 โดยสโมสรสุดท้ายที่เขาค้าแข้ง คือ แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย
07:56

“ชัชชาติ” สำรวจชุมชนแออัดย่านทองหล่อ เล็งปรับให้อยู่ในที่ถูกกฎหมาย