หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดเศร้า ตำนานดาวยิง "ลิเวอร์พูล" เสียชีวิตในวัย 82 ปี

สุดเศร้า ตำนานดาวยิง "ลิเวอร์พูล" เสียชีวิตในวัย 82 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 19:49 น.

เกิดข่าวเศร้าขึ้นในวงการลูกหนังสกอตแลนด์ และแฟนบอลหงส์แดงอีกครั้ง เมื่ออดีตดาวยิงชื่อดัง เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบในวัย 82 ปี

วันที่ 2 มี.ค.64 เอียน เซนต์ จอห์น ย้ายมาจาก มาเธอร์เวลล์ ในลีกบ้านเกิด มาอยู่กับ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ระหว่างปี 1961-1971 ด้วยค่าตัวราว 37,500 ปอนด์ ก่อนจะคว้าแชมป์ลีกดิวิชั่น 1 มาครองได้ 2 สมัย และแชมป์เอฟเอ คัพ 1 สมัย ทำไปทั้งสิ้น 118 ประตู จากการลงสนาม 425 นัด ในถิ่นแอนฟิลด์

นอกจากนี้ เซนต์ จอห์น ยังเคยค้าแข้งกับทีมดังอย่าง โคเวนทรี ซิตี้ และ ทรานเมียร์ โรเวอร์ส ด้วยเช่นกัน รวมถึงติดทีมชาติสกอตแลนด์ไปทั้งสิ้น 21 นัด ทำไป 9 ประตู

และหลังจากแขวนสตั๊ด นอกจากจะเคยคุมทีม มาเธอร์เวลล์ และ พอร์ตสมัธแล้ว อดีตดาวยิงชาวสกอตต์ยังเคยทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการเงิน รวมถึงประสบความสำเร็จทางหน้าจอทีวี ระหว่างจัดรายการ Their Saint and Greavsie Saturday กับตำนานทีมชาติอังกฤษอย่าง จิมมี กรีฟส์ ด้วยเช่นกัน

ด้านสโมสรลิเวอร์พูลได้ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัย และเสียใจต่อการจากไปของ เอียน เซนต์ จอห์น อย่างสุดซึ้ง พร้อมส่งกำลังใจถึงครอบครัวของแข้งดังให้สามารถผ่านพ้นความโศกเศร้าในครั้งนี้ไปได้โดยเร็ว.

วิดีโอแนะนำ

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง
03:46

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง