หน้าแรกแกลเลอรี่

"คลอปป์" ไม่ถูกใจสิ่งนี้ ทีมชาติอียิปต์ใส่ชื่อ "ซาลาห์" ลุยโอลิมปิก

"คลอปป์" ไม่ถูกใจสิ่งนี้ ทีมชาติอียิปต์ใส่ชื่อ "ซาลาห์" ลุยโอลิมปิก

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 13:05 น.

ส.บอลแดนมัมมี่ตัดสินใจใส่ชื่อ "โมฮาเหม็ด ซาลาห์" ร่วมทีมชุดยู-23 เพื่อลุยศึกโอลิมปิก 2020 รอบสุดท้าย โดยยังไม่ได้มีการปรึกษาหงส์แดงแต่อย่างใด 

วันที่ 2 มี.ค.64 เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ชอว์กี การิบ กุนซือทีมชาติอียิปต์ชุดเล็ก ได้ประกาศรายชื่อนักเตะชุดลุยศึก “โตเกียวเกมส์ 2020” เบื้องต้นออกมาแล้ว ซึ่งปรากฏว่ามีชื่อของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และ โมฮาเหม็ด เอล เชนาวี จอมหนึบมากประสบการณ์จากอัล อาห์ลี ร่วมอยู่ในโควตาแข้งอายุเกิน 23 ปีตามคาด

ซึ่งหลังการประกาศรายชื่อ การิบ ได้เปิดใจผ่านสื่อในอียิปต์ว่า การใส่ชื่อ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ร่วมทัพลุยโอลิมปิกครั้งนี้ ยังไม่ได้มีการปรึกษาหารือขออนุญาตต้นสังกัดอย่าง ลิเวอร์พูล ก่อนแต่อย่างใด

“รายชื่อทีมชาติอียิปต์ยู-23 เบื้องต้น จะมีชื่อของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ กับ โมฮาเหม็ด เอล เชนาวี รวมอยู่กับผู้รักษาประตูคนอื่นด้วย”

“ซาลาห์ คือหนึ่งในแข้งคนสำคัญของโลกในปัจจุบัน และมันเป็นเรื่องปกติที่เขาจะถูกเรียกติดทีมชาติอียิปต์ชุดโอลิมปิก เราจะมีการเริ่มพูดคุยเรื่องนี้อย่างเป็นทางการกับลิเวอร์พูล ในหลังจากพักเบรกโปรแกรมทีมชาติเดือนมีนาคมนี้”

ซึ่งหากแข้งดังวัย 28 ปีรายนี้ ถูกเรียกติดธงลุยศึกโตเกียวเกมส์ 2020 จริง จะทำให้เจ้าตัวพลาดโอกาสช่วยทีม “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในช่วงปรีซีซั่น และการออกสตาร์ตฤดูกาล 2021-22.

วิดีโอแนะนำ

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด
17:20

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง