หน้าแรกแกลเลอรี่

"ตำนานแมนยูฯ" ชี้ชัดสิ่งที่ "แมนยูฯ" ไม่เหมือนกับยุคก่อน

"ตำนานแมนยูฯ" ชี้ชัดสิ่งที่ "แมนยูฯ" ไม่เหมือนกับยุคก่อน

ไทยรัฐออนไลน์

2 มี.ค. 2564 09:30 น.

"แอนดี โคล" ตำนานดาวยิงของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ยอดทีมแดนผู้ดี ออกมาชี้ชัดสิ่งที่อดีตทีมเก่าของเขาไม่เหมือนกับยุคที่ผ่านมานั่นคือแรงดึงดูดนั่นเอง

วันที่ 2 มี.ค. 64 แอนดี โคล กองหน้าระดับตำนานของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาชี้ชัดสิ่งที่อดีตสโมสรต้นสังกัดเก่าของเขาไม่เหมือนกับยุคที่ผ่านมานั่นคือแรงดึงดูดในเรื่องของโอกาสการคว้าแชมป์ที่ดูจะลดน้อยลงไปมากเมื่อเทียบกับยุคก่อนๆ โดยเฉพาะตอนที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานผู้จัดการทีมชาวสกอตแลนด์ ที่แทบไม่มีใครปฏิเสธโอกาสในการย้ายมาร่วมงานกับเขา ขณะที่ตลอดระยะเวลาไม่กี่ปีหลังมานี้ยยอดทีมสีแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ มีข่าวกับสตาร์ดังหลายคนแต่ปรากฏว่าแทบไม่ได้ตัวมาร่วมทีมสักเท่าไร จากการรายงานของ The Mirror สื่อชื่อดัง

ทั้งนี้ แอนดี โคล ออกมากล่าวว่า "ถ้าคุณอยากได้นักเตะระดับโลกอย่าง เออร์ลิง เบราต์-ฮาแลนด์ ทีมของคุณต้องมีอะไรบางอย่างที่ดึงดูดเขาให้ได้นั่นคือการคว้าแชมป์หรืออย่างน้อยก็ใกล้เคียงกับการได้แชมป์ เพราะถ้าไม่สามารถให้สิ่งนี้กับเขาได้นั่นทำให้เขามีตัวเลือกอื่นอย่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ลิเวอร์พูล, เชลซี, เรอัล มาดริด รวมถึง บาร์เซโลนา ลองนึกภาพดูสิว่าถ้าคุณค้าแข้งอยู่แล้วมีสโมสรที่ว่านี้เป็นตัวเลือกและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะอยู่ตรงจุดไหน"

"ผมไม่คิดว่าสโมสรจะอาศัยเพียงชื่อในการคว้าตัวนักเตะระดับนี้ได้อีกแล้ว มันไม่เหมือนกับตอนที่ผม เซ็นสัญญากับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผมบอกเลยว่าทุกคนอยากไปที่นั่น แต่ตอนนี้ในปี 2021 ทุกคนยังอยากไปอยู่มั้ย ซึ่งผมไม่มั่นใจว่าทุกคนจะอยากไปนะ อาชีพการค้าแข้งมันสั้นและทุกคนก็อยากคว้าแชมป์ จริงอยู่ที่ทุกวันนี้เงินค่าเหนื่อยเข้ามามีปัจจัยสำคัญแต่นักเตะระดับท็อปของโลกมีมุมมองที่ต่างออกไปนั่นคืออยากได้แชมป์มากกว่าค่าเหนื่อยมหาศาล เพราะเมื่อคุณเลิกเล่นไปแล้วพวกเขาจะถูกจดจำว่าได้แชมป์มากี่รายการมากกว่าเรื่องของค่าเหนื่อย แต่ถ้าคุณทำได้คุณต้องเป็นเซลล์แมนที่เก่งมากๆ ถึงจะขายนักเตะระดับนี้ไปยังสโมสรระดับนั้นได้ ทั้งๆ ที่คุณรู้ว่าที่ที่เขาไปไม่ได้การันตีการคว้าแชมป์ลีกโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสถานการณ์ปัจจุบันที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นำห่างไปเกือบ 20 คะแนน"

วิดีโอแนะนำ

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
02:05

สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง