หน้าแรกแกลเลอรี่

งงเลย "แคลตเทนเบิร์ก" ชี้ "โอดอย" แฮนด์บอลชัดเจน แต่แมนยูฯ อดจุดโทษ

งงเลย "แคลตเทนเบิร์ก" ชี้ "โอดอย" แฮนด์บอลชัดเจน แต่แมนยูฯ อดจุดโทษ

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2564 15:45 น.

มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก อดีตผู้ตัดสินมือ 1 ของพรีเมียร์ลีก ยังงงที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้จุดโทษในจังหวะแฮนด์บอลของ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย

วันที่ 1 มี.ค. 64  ควันหลงบิ๊กแมตช์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2020-2021 นัดที่ 26 ซึ่ง เชลซี เปิดบ้านเสมอ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชนิดที่เจาะประตูกันไม่ได้ เจ๊ากันไป 0-0 ทำให้ "สิงโตน้ำเงินคราม" มี 44 คะแนน รั้งอันดับ 5 ส่วน "ปิศาจแดง" มี 50 คะแนน อยู่อันดับ 2 ตามหลังจ่าฝูง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึง 12 แต้ม

แต่ประเด็นสำคัญในเกมนี้อยู่ที่จังหวะเบียดแย่งบอลในเขตโทษ นาทีที่ 14 ระหว่าง เมสัน กรีนวูด กองหน้าแมนยูฯ กับ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย ปีกเชลซี ซึ่งภาพจับได้ว่าบอลโดนมือของฝ่ายหลัง แต่ผู้ตัดสิน สจวร์ต แอตต์เวลล์ ไม่ให้เป็นจุดโทษ แม้ว่าจะเดินไปดูจอวีเออาร์ข้างสนามแล้วก็ตาม

หลังเกม มาร์ค แคลตเทนเบิร์ก ได้แสดงความเห็นถึงจังหวะนี้ผ่านทาง เดลี เมล์ สื่อดังของอังกฤษ ว่า "ผมงงมากที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่ได้จุดโทษในครึ่งแรกจากจังหวะแฮนด์บอลที่ชัดเจนของ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย ซึ่งแขนของผู้เล่นเชลซียกขึ้นมาในตำแหน่งที่ผิดธรรมชาติ และบอลก็ไปโดนมือของเขา"

"ตอนแรกผมก็คิดว่า สจวร์ต คงไม่เห็นจังหวะนั้นอย่างชัดเจน ทำให้ คริส คาวานาฟ ผู้ตัดสินที่คุมวีเออาร์ ส่งสัญญาณให้เขามาดูจอที่ข้างสนาม แต่หลังจากนั้นผมก็แปลกใจที่เขาไม่ได้ชี้ไปที่จุดโทษ ทั้งที่เขาก็เห็นภาพมุมเดียวกับที่เราเห็น"

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง