หน้าแรกแกลเลอรี่

"ทูเคิล" สวน "โซลชาร์" ชี้ แมนยูฯ น่าโดนจับแฮนด์บอลมากกว่า เชลซี

"ทูเคิล" สวน "โซลชาร์" ชี้ แมนยูฯ น่าโดนจับแฮนด์บอลมากกว่า เชลซี

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2564 10:28 น.

โธมัส ทูเคิล แย้ง โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ โดยมองว่า แมนยูฯ น่าโดนจับแฮนด์บอลมากกว่า เชลซี หลังมีจังหวะที่ผู้ตัดสินไม่ให้จุดโทษในเกมพรีเมียร์ลีก

วันที่ 1 มี.ค. 64 ควันหลงฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2020-2021 นัดที่ 26 ซึ่ง เชลซี เปิดบ้านเสมอ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แบบไร้สกอร์ 0-0 ทำให้ "สิงโตน้ำเงินคราม" มี 44 คะแนน รั้งอันดับ 5 ส่วน "ปิศาจแดง" มี 50 คะแนน อยู่อันดับ 2 ตามหลังจ่าฝูง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถึง 12 แต้ม

เกมนี้มีจังหวะปัญหาในนาทีที่ 14 เมื่อผู้ตัดสิน สจวร์ต แอตต์เวลล์ ไม่ให้จุดโทษกับ แมนยูฯ ในจังหวะที่บอลโดนมือของ คัลลัม ฮัดสัน-โอดอย หลังจากเบียดกับ เมสัน กรีนวูด แม้ว่าจะเดินไปดูจอวีเออาร์ข้างสนามแล้วก็ตาม ซึ่ง โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" มองว่าจังหวะนี้ลูกทีมต้องได้จุดโทษ

อย่างไรก็ตาม โธมัส ทูเคิล กุนซือเชลซีกลับมีความเห็นที่แตกต่างโดยออกมาให้สัมภาษณ์หลังจบเกมว่า "จังหวะนี้จะถูกวีเออาร์แทรกแซงได้อย่างไร ? ในเมื่อผู้เล่นของทีมสีแดง (เมสัน กรีนวูด) ใช้แขนเล่นบอล แต่หลังจากนั้นกลับไปเช็กว่าควรให้จุดโทษหรือไม่ ผมเห็นจังหวะนี้แล้วผ่านทางไอแพด ผมไม่เข้าใจว่าทำไมผู้ตัดสินถึงต้องไปเช็กวีเออาร์ แต่ผมก็ดีใจที่มันไม่เป็นจุดโทษ ไม่งั้นมันก็จะแย่กว่านี้อีก"

วิดีโอแนะนำ

“ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้
01:50

“ชัชชาติ” ลุยน้ำท่วม ชุมชนคลองบางบัว ชาวบ้านหวังผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ช่วยแก้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง