หน้าแรกแกลเลอรี่

งงกันทั้งสนาม "ลี เมสัน" สุดมึน กลับคำตัดสินฟรีคิกเจ้าปัญหา 3 รอบ (คลิป)

งงกันทั้งสนาม "ลี เมสัน" สุดมึน กลับคำตัดสินฟรีคิกเจ้าปัญหา 3 รอบ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.พ. 2564 14:40 น.

ชมคลิปการตัดสินของ “ลี เมสัน” ที่กลับคำตัดสินถึง 3 รอบ ในจังหวะฟรีคิกเจ้าปัญหา จนทำเอาไบรจ์ตันฯ ต้องชวดเก็บแต้มไปอยางน่าเสียดาย

วันที่ 28 ก.พ.64 เกมพรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ซึ่ง “เดอะ แบ็กกีส์” เวสต์บรอมวิช อัลเบียน เป็นฝ่ายเปิดบ้านเอาชนะ ไบรจ์ตัน ไปแบบหวุดหวิด 1-0 จากการทำประตูชัยชนะ ไคล์ บาร์ทลีย์ ตั้งแต่ช่วงต้นเกม

แต่อีกหนึ่งไฮไลต์ของเกมนี้ คือจังหวะฟรีคิกเจ้าปัญหาของทีมเยือน ซึ่ง ลูอิส ดังค์ ฉวยโอกาสยิงเร็ว ก่อนที่ผู้เล่นเวสต์บรอมวิชฯ จะตั้งตัว ซึ่งถึงแม้ตอนแรกผู้ตัดสิน ลี เมสัน จะปฏิเสธ แต่หลังจากเช็ก VAR ก็กลับคำตัดสินให้เป็นประตู

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นอีกแค่ไม่กี่อึดใจ เมสัน ก็ปรึกษากับทีมงานในห้อง VAR ก่อนจะเช็กภาพอย่างละเอียดอีกครั้ง และพบว่าลูกยังไม่ข้ามเส้น ก่อนที่เสียงนกหวีดครั้งที่สองจะดังขึ้น ทำให้ผู้ตัดสินชี้ขาดไม่ให้เป็นประตูในจังหวะดังหล่าว ท่ามกลางการประท้วงของผู้เล่นไบรจ์ตัน

หลังจบเกม ลูอิส ดังค์ แนวรับกัปตันทีมไบรจ์ตัน ซึ่งเป็นผู้ยิงฟรีคิกในจังหวะดังกล่าว ได้อัดยับการตัดสินของ ลี เมสัน อย่างหนัก ที่ไม่ให้ประตูตีเสมอในจังหวะนี้

“มันเป็นเรื่องน่าอาย สำหรับการตัดสินที่เลวร้าย ผมถามผู้ตัดสินว่าสามารถยิงได้เลยหรือเปล่า? พอเขาเป่านกหวีดผมก็ยิงทันที มันอาจจะเป็นเพราะมีแรงกดดัน ที่ถาโถมมาจากข้างสนามก็ได้ (ทำให้ผู้ตัดสินเปลี่ยนใจ) แล้วทำไมเขาถึงไม่ออกมาพูดกับสื่อมวลชนเหมือนผมที่ทำล่ะ? ไม่เคยเลยสักครั้ง พวกเขาแค่ซ่อนอยู่หลังม่านเท่านั้น”

“ผมไม่คิดว่าเขาจะรู้ตัวหรอกนะว่า ตัวเองกำลังทำอะไรอยู่ แต่เขาให้ประตูก่อนจะเปลี่ยนใจ ผมไม่รู้ว่าทำไม VAR ต้องเข้ามาเกี่ยวข้องกับจังหวะนี้ เขาว่ามันเป็นประตูไปแล้ว และคุณสามารถย้อนกลับดูวิดีโอก็ได้ ถ้าต้องการ” ดังค์ กล่าวอย่างหัวเสียหลังจบเกม

ซึ่งจากความพ่ายแพ้ในเกมนี้ ทำให้ ไบรจ์ตัน ยังอยู่ในอันดับที่ 16 ของตาราง มีแต้มห่างจากโซนตกชั้นอยู่เพียง 4 คะแนนเท่านั้น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกลี เมสันผู้ตัดสินฟุตบอลไบรจ์ตันลูอิส ดังค์เวสต์บรอมวิชVARข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้