หน้าแรกแกลเลอรี่

มีคู่มือใช้งาน "มอยส์" โวเค้นฟอร์มเก่ง "ลินการ์ด" ได้ไม่ยาก

มีคู่มือใช้งาน "มอยส์" โวเค้นฟอร์มเก่ง "ลินการ์ด" ได้ไม่ยาก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2564 12:00 น.

“เดวิด มอยส์” เชื่อมั่นแบบสุดใจว่า จะสามารถเค้นฟอร์มเก่งของ “เจสซี ลินการ์ด” ออกมาให้ได้อีกครั้ง ในการค้าแข้งที่ลอนดอน สเตเดียม

วันที่ 3 ก.พ.64 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตัดสินใจปล่อยตัว ลินการ์ด มาอยู่กับ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ตามความคาดหมาย หลังไร้โอกาสในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ทำให้แข้งดังวัย 28 ปี จะได้ร่วมงานกับ เดวิด มอยส์ อีกครั้ง ภายใต้สัญญายืมตัวพร้อมออปชั่นซื้อขาด

กระทั่งล่าสุด กุนซือขุนค้อนมั่นใจว่า จะสามารถช่วยเค้นฟอร์มเก่งของ ลินการ์ด ได้อีกครั้งอย่างแน่นอน เพียงแค่อาจต้องใช้เวลาในการฟื้นความมั่นใจสักระยะ

“เขา (ลินการ์ด) สามารถเล่นในตำแหน่งแนวรุกทั้งฝั่งซ้ายและขวา ในฐานะผู้เล่นเบอร์ 10 ขณะที่ในทีมชาติอังกฤษ บางครั้งเขาก็เล่นในตำแหน่งมิดฟิลด์หมายเลข 8”

“แต่ถ้าเป็นผม ผมจะให้เขาเล่นในตำแหน่งฟอลส์ไนน์ ซึ่งเป็นแผนการเล่นที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ใช้อยู่บ่อยครั้ง และผมคิดว่า เจสซี สามารถเล่นตำแหน่งทั้งหมดได้ หากจำเป็น”

“มันต้องใช้เวลาสักพักในการปรับตัว ดังนั้นเราควรให้โอกาสเขา แต่ผมเชื่อว่าเขาจะช่วยเพิ่มความสร้างสรรค์ให้กับทีมได้”

“ผมไม่รู้จริงๆ ว่าเกิดอะไรขึ้นกับเขาที่แมนฯ ยูไนเต็ด แต่เมื่อเขาเล่นให้กับทีมชาติอังกฤษจะดูมีพลังเสมอ เขาเพิ่งอายุแค่ 28 ปี แต่สภาพร่างกายและจิตใจยังเจ๋งอยู่ ผมหวังว่าเราจะสามารถเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดจากเขาได้” มอยส์ กล่าวปิดท้าย.

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง