หน้าแรกแกลเลอรี่

"คลอปป์" เผยไม่เซอร์ไพรส์ แมนยูฯ ห่างแชมป์พรีเมียร์ลีกนาน 7 ซีซั่น

"คลอปป์" เผยไม่เซอร์ไพรส์ แมนยูฯ ห่างแชมป์พรีเมียร์ลีกนาน 7 ซีซั่น

ไทยรัฐออนไลน์

17 ม.ค. 2564 13:10 น.

นายใหญ่ของทีมหงส์แดงยอมรับ ไม่รู้สึกแปลกใจแต่อย่างใด ที่เห็นคู่ปรับร่วมลีกอย่างปิศาจแดง ห่างหายจากการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกไปนานถึง 7 ซีซั่น

วันที่ 17 ม.ค.64 ความเคลื่อนไหวก่อนเกม “แดงเดือด” ที่ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะออกไปเยือนถิ่นแอนฟิลด์ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ในคืนวันอาทิตย์นี้ เวลา 23.30 น.

ล่าสุด เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือใหญ่ของทีมหงส์แดงเผยว่า ไม่ได้รู้สึกแปลกใจแต่อย่างใด ที่อดีตมหาอำนาจลีกอังกฤษอย่าง แมนยูฯ ห่างแชมป์พรีเมียร์ลีกไปตั้งแต่ซีซั่น 2012-13 พร้อมหยิกแกมหยอกว่า ปิศาจแดงคงไม่ต้องรอนานถึง 30 ปีเพื่อเป็นแชมป์อีกครั้ง

“ถามว่าผมเซอร์ไพรส์หรือเปล่า ที่พวกเขาไม่ได้เป็นแชมป์ลีกเลยในช่วง 7 ฤดูกาลที่ผ่านมา? ไม่เลย เพราะผมคิดว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในโลกฟุตบอล”

“คุณไม่สามารถคว้าแชมป์ลีกเพียงเพราะคุณคือ แมนฯ ยูไนเต็ด หรือ ลิเวอร์พูล ได้หรอก แต่คุณจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ก็ต่อเมื่อ คุณเป็นทีมที่ดีที่สุดในซีซั่นเท่านั้น เพราะถ้าคุณไม่ได้อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด ก็จะไม่สามารถคว้าแชมป์ได้”

“พวกเขา (แมนฯ ยูไนเต็ด) ใกล้เคียงกับการเป็นแชมป์หนึ่งหรือสองครั้ง แต่แมนฯ ซิตี้ สามารถคว้าแชมป์ได้อย่างบ้าคลั่งหลายครั้ง ขณะที่ เชลซี กับ เลสเตอร์ ก็ทำได้ดีเช่นกัน"

"แน่นอนว่าศักยภาพของทีมนี้น่าเหลือเชื่อมาก แต่ผมไม่คิดว่ามันจะยาวนานถึง 30 ปีหรอกนะ เพื่อการกลับมาเป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอีกครั้ง แต่ใครจะสนใจเรื่องนั้นล่ะ?” คลอปป์ กล่าวปิดท้าย.

วิดีโอแนะนำ

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง
03:46

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง