หน้าแรกแกลเลอรี่

ใครจัดโปรแกรม "แลมพาร์ด" โอดเชลซีต้องเตะ 2 นัดใน 48 ชั่วโมง

ใครจัดโปรแกรม "แลมพาร์ด" โอดเชลซีต้องเตะ 2 นัดใน 48 ชั่วโมง

ไทยรัฐออนไลน์

26 ธ.ค. 2563 15:30 น.

กุนซือเชลซีบ่นอุบด้วยความเซ็งแบบสุด ๆ หลังโปรแกรมพรีเมียร์ลีกจัดให้ลงเตะถึง 2 นัดในเวลาเพียงแค่ 48 ชั่วโมง ทำให้เสียเปรียบคู่แข่งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

วันที่ 26 ธ.ค.63 สำหรับ เชลซี มีโปรแกรมฟาดแข้งในช่วงบ็อกซิ่งเดย์ แบบหฤโหด เมื่อต้องบุกไปเยือนถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียม ของ อาร์เซนอล ในคืนวันเสาร์ ก่อนจะต่อด้วยการกลับมาเปิดบ้านพบกับ แอสตัน วิลลา ในคืนวันจันทร์ ซึ่งทั้งสองนัดมีเวลาห่างกันเพียงแค่ 48 ชั่วโมงเท่านั้น

ข่าวแนะนำ

ทำให้ล่าสุด แฟรงค์ แลมพาร์ด กล่าวถึงโปรแกรมดังกล่าวด้วยความเซ็ง เพราะนั่นจะทำให้ เชลซี ต้องเสียเปรียบคู่แข่งในกลุ่มหัวตาราง ที่มีเวลาพักระหว่างเกมมากกว่า

“มันคือการลงสนาม 2 ใน 2 วัน หรือแค่ 48 ชั่วโมง ผมไม่ได้พยายามจะหัวหมอนะ แต่นี่มันเป็นแต้มที่สำคัญมากๆ เพราะทีมอื่นในระดับท็อปของลีก กลับได้เล่นสองนัดในเวลา 3 วัน ไม่ว่าจะเป็น แมนยูฯ สเปอร์ส ลิเวอร์พูล ต่างได้เล่นสองเกมในเวลา 3-4 วัน ซึ่งมันสวนทางกับคุณภาพของพรีเมียร์ลีกอย่างชัดเจน มันเป็นเรื่องที่เสี่ยงสำหรับนักเตะ”

“ผมไม่เห็นว่ามันจะเป็นเรื่องที่ยุติธรรม มันเป็นเรื่องที่ผิด และไม่ส่งผลดีกับนักเตะในระดับท็อปแบบนี้ ขณะที่แอสตัน วิลลา เอง ก็มีปัญหาเดียวกันกับเราเหมือนกัน”

“ผมเข้าใจดีว่าสถานีโทรทัศน์ ต้องการสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับวันคริสต์มาส แต่ผมเองก็ต้องหมุนเวียนนักเตะเช่นกัน เห็นได้ชัดว่าเรามีเวลาไม่เพียงพอ สำหรับการฟื้นฟูร่างกายของนักเตะในระดับท็อป”

“ผมเห็นใจการจัดตารางถ่ายทอดสดนะ เข้าใจว่ามันเป็นเวลาที่ยากลำบาก แต่บางทีผมคิดว่าเราทั้งสองฝ่าย (เจ้าของลิขสิทธิ์-ทีมฟุตบอล) สามารถหาทางออกที่ดีที่สุดร่วมกันได้” แลมพาร์ด กล่าวปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชลซีchelseaเชลซีล่าสุดแฟรงค์ แลมพาร์ดพรีเมียร์ลีกบ็อกซิ่งเดย์ข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้