หน้าแรกแกลเลอรี่

ปั่นโค้ง ๆ "วัลคอตต์" ชูแข้งนักบุญ ฟรีคิกเจ๋งกว่าพี่เบ็คส์

ปั่นโค้ง ๆ "วัลคอตต์" ชูแข้งนักบุญ ฟรีคิกเจ๋งกว่าพี่เบ็คส์

ไทยรัฐออนไลน์

16 ธ.ค. 2563 07:17 น.

ดาวยิงมากประสบการณ์ของทีมนักบุญแดนใต้ ออกโรงชู “เจมส์ วอร์ด-เพราส์” ว่ามีทักษะการยิงฟรีคิก เจ๋งกว่าตำนานมิดฟิลด์เท้าชั่งทองอดีตกัปตันทีมชาติอังกฤษ

วันที่ 16 ธ.ค.63 เดวิด เบคแคม ได้รับการยกย่องว่า เป็นหนึ่งในนักเตะที่มีทักษะการเปิดลูกนิ่ง ได้ดีที่สุดอีกคนหนึ่งของวงการ พร้อมทั้งยังครองสถิติยิงฟรีคิกมากที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก โดยซัดไปทั้งสิ้น 18 ประตู ระหว่างการค้าแข้งอยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

แต่ล่าสุด ธีโอ วัลคอตต์ ได้ออกมาเชิดชู เจมส์ วอร์ด-เพราส์ มิดฟิลด์เพื่อนร่วมค่ายนักบุญว่า มีทักษะการยิงฟรีคิกที่ยอดเยี่ยมไม่แพ้ เดวิด เบคแคม เช่นกัน

“หลังการฝึกซ้อมทุกครั้งผมเห็น เจมส์ ซ้อมปั่นฟรีคิก ผมได้แต่นั่งลงและนึกย้อนกลับไปถึงการเฝ้าดู เบคแคม ทำในแบบเดียวกันเมื่อหลายปีก่อน ผมคิดเสมอว่าอยากมีส่วนร่วมกับการยิงฟรีคิกบ้าง แต่ เจมส์ ดีเกินไปแล้วในตอนนี้ และผมคิดว่าเขาเหนือกว่าด้วยซ้ำ”

“ผมพูดถึงแค่เรื่องของวิธีการวิ่งเข้าหาบอล และเขาเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันเสมอ ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก และแสดงให้เห็นว่าเขามีความอันตรายอยู่เสมอ โดยเฉพาะเมื่อเราพาบอลจี้เข้าหาแนวรับคู่แข่ง เพื่อพยายามเรียกฟรีคิก มันเป็นเหมือนลูกจุดโทษสำหรับเขาไปแล้ว และถือเป็นอาวุธชั้นดีที่ทีมควรมีไว้” วัลคอตต์ กล่าว

สำหรับ เจมส์ วอร์ด-เพราส์ ซัดฟรีคิกให้กับเซาแธมป์ตันไปแล้ว 3 ประตูในซีซั่นนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดวิด เบคแคมฟรีคิกเจมส์ วอร์ด-พราวส์ธีโอ วัลคอตต์พรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้