หน้าแรกแกลเลอรี่

"อย่ามีเลยดีกว่า" ผลสำรวจแฟนอังกฤษเผย "วีเออาร์" ทำให้ฟุตบอลหมดสนุก

"อย่ามีเลยดีกว่า" ผลสำรวจแฟนอังกฤษเผย "วีเออาร์" ทำให้ฟุตบอลหมดสนุก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ธ.ค. 2563 18:00 น.

บีบีซี สื่อชื่อดังของอังกฤษ เผยผลโหวตแฟนบอลชาวอังกฤษเกี่ยวกับตัวช่วยในการตัดสินอย่าง วีเออาร์ ส่วนใหญ่มองว่าทำให้เกมฟุตบอลนั้นแย่ลง

"ฟุตบอลที่ไม่มี วีเออาร์ มันน่าเล่นกว่า, มันทำลายเกม, ฉันไม่รู้กฎ" นักฟุตบอลส่วนใหญ่ต่างบอกกันว่านี่คือสิ่งที่ทำลายเกมฟุตบอล ไม่ว่าจะเป็น เควิน เดอ บรอยน์, จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และ แจ็ค กรีลิช แม้กระทั่งแฟนบอลเองก็ไม่ค่อยเชื่อมั่นในผลการตัดสินของ วีเออาร์

ในการสำรวจของ บีบีซี สปอร์ต มีเพียง 1 ใน 3 ของแฟนบอลอังกฤษที่เชื่อว่า วีเออาร์ ทำให้ฟุตบอลน่าดูมากขึ้น

การสำรวจของแฟนบอล 2,100 คน แสดงให้เห็นว่ามีเพียง 30% ที่คิดว่า วีเออาร์ ช่วยให้เกมสนุกขึ้น แต่มีแฟนบอลถึง 44% ที่คิดว่ามันแย่ลง

แฟนบอลส่วนใหญ่เห็นการตัดสินของ วีเออาร์ ไม่ว่าจะบนทีวี หรือ ในสนาม พวกเขาคิดว่านี่คือสิ่งที่ทำให้ฟุตบอลมีความตื่นเต้นน้อยลง

ผลสำรวจพบว่า 36% ของผู้ที่มีอายุระหว่าง 18-34 ปีเชื่อว่า วีเออาร์ ทำให้ฟุตบอลดีขึ้นเมื่อเทียบกับ 29% ของแฟนบอลที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไป
59% ของแฟนๆ ที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไปกล่าวว่า วีเออาร์ ทำให้ฟุตบอลแย่ลง

แฟนอาร์เซนอล 44% เชื่อว่า วีเออาร์ ทำให้ฟุตบอลดีขึ้นในขณะที่แฟนเชลซี 37% แฟนบอลลิเวอร์พูล 34% และแฟนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 32% รู้สึกว่ามันช่วยปรับปรุงเกมได้ แฟนบอลที่อายุน้อยจะแบ่งว่าผู้ตัดสินใช้ วีเออาร์ อย่างเหมาะสม 35% และใช้อย่างผิดจุดประสงค์ 33%

สำหรับปัญหาที่ถูกพูดถึงล่าสุดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 30 พ.ย. 63 ในเกมที่ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด พบกับ แอสตัน วิลลา ซึ่งการใช้ วีเออาร์ เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ที่ โอลลี่ วัตคินส์ ล้ำหน้าเพียงแค่ปลายแขน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกVARแฟนอังกฤษฟุตบอลหมดสนุกข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

วิดีโอแนะนำ

มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
04:03

มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้