หน้าแรกแกลเลอรี่

ฟอร์มเข้าตา กูรูชี้เป้า 2 แข้งดังที่ "ลิเวอร์พูล" ควรดึงร่วมทีม

ฟอร์มเข้าตา กูรูชี้เป้า 2 แข้งดังที่ "ลิเวอร์พูล" ควรดึงร่วมทีม

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2563 22:25 น.

2 กูรูลูกหนังชื่อดังแนะนำ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คว้าตัวแข้งฝีเท้าเยี่ยมทั้ง 2 ราย มาเสริมความแข็งแกร่ง

วันที่ 1 ธ.ค. 63 การ์ธ ครูกส์ อดีตกองหน้าของทอตแนม ฮอตสเปอร์ และ จอห์น บาร์นส์ ตำนานปีกลิเวอร์พูล ที่ผันตัวเองมาเป็นนักวิเคราะห์ฟุตบอล ออกมาแนะนำให้ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล คว้าตัว คาลิดู คูลิบาลี กองหลังทีมชาติเซเนกัลของนาโปลี และ คัลวิน ฟิลิปส์ กองกลางทีมชาติอังกฤษของ ลีดส์ ยูไนเต็ด มาสู่ถิ่นแอนฟิลด์

จอห์น บาร์นส์ กล่าวว่า "ถ้า คูลิบาลี ย้ายเข้ามา เขาจะเป็นนักเตะที่สามารถลงเล่นร่วมกับ ฟาน ไดค์ เมื่อเขาหายเจ็บกลับมา ดังนั้นการโน้มน้าวให้ คูลิบาลี ย้ายมาอยู่กับ ลิเวอร์พูล น่าจะเป็นเรื่องง่ายพอสมควร ต่างกับกรณีนักเตะระดับท็อปคนอื่นๆ เพราะ คูลิบาลี คือคนที่สามารถลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ได้ทันที และสามารถลงเล่นทุกนัดได้ และนอกเหนือจากคูลิบาลีผมก็ไม่คิดว่าจะมีนักเตะคนอื่นๆ ที่ลิเวอร์พูลจะดึงมาร่วมทีมนะ”

คาลิดู คูลิบาลี
คาลิดู คูลิบาลี

ขณะที่ การ์ธ ครูกส์ กล่าวว่า “คัลวิน ฟิลลิปส์ ทำให้ผมนึกถึง ไบรอัน ร็อบสัน (ตำนานกองกลางแมนยูฯ) ฟิลลิปส์ สามารถคุมพื้นที่แดนกลางได้ดี เขาไม่กลัวที่เข้าไปแย่งบอลและหาทางผ่านบอล เขาไม่ได้ดึงดูดความสนใจของคุณได้ในทันที แต่เมื่อเวลาผ่านไปคุณจะเริ่มตระหนักถึงการมีส่วนร่วมมากมายที่เขามีในเกม ผมคิดว่าเขาคือตัวแทนที่สมบูรณ์แบบสำหรับ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และผมไม่ได้หมายถึงแค่ทีมชาติอังกฤษเท่านั้น (หมายถึงสามารถเป็นตัวแทนในระยะยาวของ เฮนเดอร์สัน ในทีมลิเวอร์พูลได้ด้วย)

คัลวิน ฟิลลิปส์
คัลวิน ฟิลลิปส์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลคาลิดู คูลิบาลีคัลวิน ฟิลลิปส์จอห์น บาร์นส์ลิเวอร์พูลล่าสุด

วิดีโอแนะนำ

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ
03:47

ฮาวอาร์ยู? ลุงตู่ VS. ม้าซาอุ ถามม้าสบายดีมั้ย คำตอบที่ได้… ม้างับมือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้