ไลฟ์สไตล์
100 year

ผู้ตัดสินต้องชัดเจน "เนวิลล์" ชี้ปัญหาล้ำหน้า-แฮนด์บอล ทำคนเกลียด VAR

ไทยรัฐออนไลน์1 ธ.ค. 2563 15:00 น.
SHARE

อดีตแข้งดังและกูรูฝีปากกล้าจากสกาย สปอร์ตส์ สับเละกฎล้ำหน้าและแฮนด์บอลที่มีความซับซ้อนยุ่งยาก จนส่งผลให้ผู้คนจงเกลียดจงชัง VAR มากกว่าเดิม

วันที่ 1 ธ.ค.63 ระบบวิดีโอช่วยตัดสิน หรือ VAR ถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลายในการแข่งขันระดับนานาชาติ และลีกระดับชั้นนำของโลก เพื่อช่วยให้การตัดสินมีความยุติธรรมมากขึ้น แต่สุดท้ายกลับโดนแฟนบอลวิจารณ์อย่างหนักหน่วง เพราะกฎระเบียบที่ซับซ้อนเกินไป และเกิดเรื่องราวดราม่าในพรีเมียร์ลีกหลายๆ นัดก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

รวมถึงล่าสุด แกรี เนวิลล์ ในฐานะกูรูลูกหนังชี้ว่า กฎล้ำหน้าและแฮนด์บอลที่ดูยุ่งยากมากขึ้น น่าจะเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้แฟนบอล เริ่มเกลียดระบบ VAR มากขึ้นกว่าเดิม

“เส้นแบ่งบนหน้าจอไม่ใช่ปัญหา แต่สิ่งที่เกิดขึ้นก็คือ ความน่าเชื่อถือของผู้ตัดสินกำลังถูกคุกคาม ทำให้ตอนนี้พวกเขากำลังเริ่มสงสัยในตัวเอง การที่ผู้ตัดสินไปดูหน้าจอไม่ใช่ปัญหา แต่การที่พวกเขาไม่ยึดมั่นในคำตัดสินที่ถูกต้องของตัวเองต่างหากคือปัญหา การปรับตัวเพื่อใช้งานเทคโนโลยีคือปัญหาใหญ่ หรือไม่ก็เป็นกฎของมันเอง”

“กฎแฮนด์บอลและล้ำหน้าเป็นเรื่องที่ไร้สาระมาก ทั้งสองข้อนี้ควรมีการเปลี่ยนแปลงเพื่อให้ VAR ถูกยอมรับ ปัญหาในตอนนี้คือผู้ตัดสินดูเหมือนว่าถูกสั่งมา ทำให้พวกเขาดูเหมือนหุ่นยนต์ที่ถูกตั้งโปรแกรม”

“ผู้ตัดสินควรผ่อนคลายมากกว่านี้ ตอนเดินไปดูภาพช้าที่จอ VAR แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาถูกสั่งการมาอย่างหนัก มันเลยทำให้พวกเขาดูกลัวไปหมด” เนวิลล์ กล่าวปิดท้าย.

ติดตามโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ที่นี่

ติดตามตารางคะแนนการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกVARแกรี เนวิลล์ผู้ตัดสินฟุตบอลแมนยูลิเวอร์พูลข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2564 เวลา 04:46 น.