หน้าแรกแกลเลอรี่

"นิวคาสเซิล" ติดโควิด 5 คน ปิดสนามซ้อมส่อไม่พร้อมบู๊พรีเมียร์ลีกศุกร์นี้

"นิวคาสเซิล" ติดโควิด 5 คน ปิดสนามซ้อมส่อไม่พร้อมบู๊พรีเมียร์ลีกศุกร์นี้

ไทยรัฐออนไลน์

1 ธ.ค. 2563 08:20 น.

นิวคาสเซิล ส่ออดเตะกับ แอสตัน วิลลา ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ วันศุกร์นี้ หลังพบ 5 คนที่ติดเชื้อโควิด-19 จนต้องปิดสนามซ้อมและกักตัวทั้งทีม

วันที่ 1 ธ.ค. 63 พรีเมียร์ลีก อังกฤษ รายงานผลการตรวจเชื้อโควิด-19 รอบที่ 13 ของฤดูกาล 2020-2021 ระหว่างวันที่ 23-29 พฤศจิกายน จากบรรดานักเตะและสตาฟฟ์โค้ชรวมทั้งสิ้น 1,381 คน พบว่ามีผลออกมาเป็นบวกเพิ่มขึ้นอีก 10 คน

ขณะเดียวกันสื่อหลายสำนักในอังกฤษ เช่น บีบีซี, เดลี มิร์เรอร์, โครนิเคิล ไลฟ์, เทเลกราฟ รายงานว่า นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 13 ของตาราง มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในทีมชุดใหญ่รวมกันถึง 5 คน แบ่งเป็นผู้เล่น 4 คน สตาฟฟ์โค้ช 1 คน จนต้องยกเลิกโปรแกรมฝึกซ้อมทั้งในวันอาทิตย์และวันจันทร์ที่ผ่านมา ตลอดจนปิดศูนย์ฝึกของสโมสรจนถึงวันพุธเป็นอย่างน้อย

รายงานระบุว่า "สาลิกาดง" ได้ลงมือตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามบ้านของนักเตะแต่ละคนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากช่วงปลายสัปดาห์ที่แล้วพบ 2 คนในทีมที่มีผลตรวจออกมาเป็นบวก ก่อนพบผู้ติดเชื้อรวมกันเป็น 5 คน ซึ่งเวลานี้อยู่ในระหว่างการกักตัวอย่างน้อย 10 วันแล้ว ส่วนคนที่เหลือในทีมชุดใหญ่ก็ต้องแยกไปกักตัวด้วย เพื่อรอการตรวจซ้ำอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ สตีฟ บรูซ ผู้จัดการทีมนิวคาสเซิลได้ยอมรับหลังจบเกมล่าสุดที่บุกไปชนะ คริสตัล พาเลซ 2-0 เมื่อวันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมาว่าสถานการณ์ล่าสุดในทีมทำให้เขาพบความลำบากในการจัดตัวผู้เล่น ซึ่งก็มีหลายรายที่ไม่มีชื่อในวันนั้น ทั้ง ไอแซค เฮย์เดน ที่มีอาการป่วย ส่วน จามาล ลาสเซลส์, อัลลัน แซงต์-มักซิแม็ง, แอนดี แคร์โรลล์ และ เอมิล คราฟธ์ มีรายงานว่าบาดเจ็บทั้งหมด

หากทีมดังแห่งภาคอีสานเมืองผู้ดียังกลับมาฝึกซ้อมไม่ได้ในวันพฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคมนี้ ก็มีโอกาสสูงที่จะไม่พร้อมสำหรับเกมลีกที่จะไปเยือน แอสตัน วิลลา ในวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม อย่างไรก็ตาม กฎของพรีเมียร์ลีกระบุว่าจะเลื่อนการแข่งขันได้ก็ต่อเมื่อมีนักเตะอย่างน้อย 14 คนที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยอนุญาตให้ทีมที่ได้รับผลกระทบสามารถดันผู้เล่นจากทีมชุดยู-23 ขึ้นมาช่วยทีมชุดใหญ่ได้ เพื่อให้โปรแกรมเดินหน้าต่อไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

นิวคาสเซิลโควิด-19แอสตัน วิลลาพรีเมียร์ลีกนิวคาสเซิล ยูไนเต็ดสาลิกาดงข่าวพรีเมียร์ลีก

วิดีโอแนะนำ

"หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19
00:52

"หญิง รฐา" โพสต์แจ้งข่าวติดเชื้อโควิด-19

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้