หน้าแรกแกลเลอรี่

ฟ้าหลังฝน "คลอปป์" ร่วมยินดี "ซาโก" พ้นผิดคดีใช้สารกระตุ้น

ฟ้าหลังฝน "คลอปป์" ร่วมยินดี "ซาโก" พ้นผิดคดีใช้สารกระตุ้น

ไทยรัฐออนไลน์

7 พ.ย. 2563 19:20 น.

กุนซือลิเวอร์พูลร่วมแสดงความยินดีกับอดีตแข้งลูกทีมชาวฝรั่งเศส ที่พ้นมลทินจากการถูกกล่าวหาว่าใช้สารกระตุ้น และกลับกลายเป็นผู้บริสุทธิ์อีกครั้ง

วันที่ 7 พ.ย.63 เมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา มามาดู ซาโก ได้รับข่าวดีที่สุดในชีวิต หลังองค์กรต่อต้านสารกระตุ้นโลก หรือ วาดา (WADA) ได้ออกมายอมรับผิด และพร้อมจ่ายค่าชดเชย เกี่ยวกับผลการตรวจสารกระตุ้นที่ผิดพลาดเมื่อ 4 ปีก่อน จนทำให้ ซาโก โดนแบนเป็นเวลา 30 วัน และต้องการพลาดลงสนามในเกมนัดสำคัญให้กับ ลิเวอร์พูล รวมถึงถูกตัดชื่อออกจากทีมชาติฝรั่งเศส ชุดสู้ศึกยูโร 2016 อีกด้วย

ซึ่งหลังทราบข่าว ล่าสุด เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล ได้แสดงความยินดีกับ ซาโก ที่พ้นมลทินจากความผิดดังกล่าว “ผมดีใจที่มันจบลงซะที เพราะเราทุกคนรู้อยู่แล้วว่าตอนนั้น ซาโก ไม่ได้ทำอะไรผิด"

"มันเป็นความผิดพลาดครั้งใหญ่ก็ว่าได้ เพราะไม่ใช่แค่การชวดนัดชิงยูโรปาลีกเท่านั้น แต่เขายังพลาดศึกยูโรในปีนั้นด้วย แน่นอนว่ามันเป็นความผิดพลาด 100 เปอร์เซ็นต์”

“ผมดีใจกับ มาม่า (ซาโก) เป็นอย่างมาก ที่อย่างน้อยตอนนี้ เขาได้พิสูจน์แล้วว่าไม่ได้ทำอะไรผิด ซึ่งมันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก” คลอปป์ กล่าวปิดท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เยอร์เกน คลอปป์มามาดู ซาโกลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีกข่าวลิเวอร์พูลสารกระตุ้นข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้