หน้าแรกแกลเลอรี่

"สโคลส์" วิเคราะห์จุดอ่อน "แรชฟอร์ด" เทียบกับอดีตแข้งของทีม

"สโคลส์" วิเคราะห์จุดอ่อน "แรชฟอร์ด" เทียบกับอดีตแข้งของทีม

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2563 08:00 น.

"พอล สโคลส์" ตำนานเพลงแข้ง "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ยอดทีมแดนผู้ดี ออกมาวิเคราห์ะจุดอ่อน "มาร์คัส แรชฟอร์ด" พร้อมโยงไปเปรียบเทียบกับอดีตนักเตะคนเก่าของทีม

วันที่ 6 พ.ย. 63 พอล สโคลส์ กองกลางระดับตำนานของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาวิเคราะห์จุดอ่อน มาร์คัส แรชฟอร์ด ตัวรุกเด็กปั้นอนาคตไกลของสโมสรต้นสังกัด พร้อมโยงไปเปรียบเทียบกับ นานี อดีตนักเตะคนเก่าของทีม จากการรายงานของ Metro ที่อ้างอิงมาจาก BT Sport อีกทอดหนึ่ง

โดยทาง พอล สโคลส์ ออกมากล่าวว่า "นักเตะจะต้องรู้จุดแข็งของตัวเอง จุดแข็งของเขา (มาร์คัส แรชฟอร์ด) คือการวิ่งตัดหลังแนวรับคู่แข่ง ซึ่งจุดแข็งของ เมสัน กรีนวูด นั้นคือการวิ่งตัดไลน์แนวคู่แข่งเพราะเขามีความเร็ว ถ้าคุณมีเวลากับบอลคุณควรที่จะทะลุกองหลังแบบรวดเร็วไปให้ผู้เล่นแบบนี้เลย ถ้าคุณเป็นห้องเครื่องตัวกลางของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะต้องสามารถแทงบอลทะลุขึ้นหน้าไปให้กับกองหน้าได้ เฟร็ด ทำได้มั้ยน่ะเหรอ? ผมคิดว่าเขาคงทำได้"

"ตอนที่ผมเป็นนักเตะผมโชคดีที่เล่นกองหน้าเก่งๆ ทั้ง โรบิน ฟาน เพอร์ซี, รุด ฟาน นิสเตลรอย หรือ แอนดี โคล พวกเขาเหล่านี้คือกองหน้าที่ชอบหาช่องโดยธรรมชาติซึ่งคุณไม่จำเป็นต้องบอกเขาเลย อาจจะมีนักเตะคนเดียวที่ผมต้องคอยสั่งการอยู่ตลอดนั่นคือ นานี เขามีจุดแข็งในเรื่องของการใช้ความเร็วตัดแนวรับคู่แข่งแต่ผมก็ต้องคอยบอกเขาเสมอ มาร์คัส แรชฟอร์ด ก็เป็นแบบนั้นนะ โอเคล่ะว่าถ้ามันไม่มีจังหวะ มันก็ควรถ่ายบอลหาช่องอย่าง เฟร็ด ก็ต้องจ่ายบอลให้ ป็อกบา รวมถึงช่วยเปิดพื้นที่ให้ บรูโน เฟอร์นันเดส ในตอนนี้ถูกแนวรับคู่แข่งขึงเอาไว้ ผมว่าเฟร็ด ต้องออกบอลมากกว่านี้นะ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนยูแมนยูวันนี้พรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอลพอล สโคลส์มาร์คัส แรชฟอร์ดนานี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้