หน้าแรกแกลเลอรี่

อดีตโค้ชแมนยูฯ แซะ "ป็อกบา" ไม่ใช่แข้งเวิลด์คลาสอีกต่อไป

อดีตโค้ชแมนยูฯ แซะ "ป็อกบา" ไม่ใช่แข้งเวิลด์คลาสอีกต่อไป

ไทยรัฐออนไลน์

3 พ.ย. 2563 19:30 น.

อดีตสตาฟฟ์โค้ชปิศาจแดง ชี้ “พอล ป็อกบา” ไม่คู่ควรกับคำว่านักเตะระดับเวิลด์คลาสอีกต่อไป หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างย่ำแย่กับต้นสังกัด

วันที่ 3 พ.ย.63 เรเน มูเลนสตีน อดีตผู้ช่วยผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุว่า สาเหตุที่ พอล ป็อกบา ฟอร์มไม่เอาอ่าวกับปิศาจแดง เป็นเพราะมิดฟิลด์ดีกรีแชมป์โลกรายนี้ ยังไม่ทำงานหนักมากพอที่จะดึงเอาศักยภาพด้านฝีเท้าออกมาใช้อย่างเต็มที่ในสนาม

“คุณสามารถกวาดต้อนนักเตะที่มีพรสวรรค์ทุกคนบนโลกใบนี้ให้มาอยู่ในทีมได้ แต่สำหรับผมแล้วมันคือการทำงานหนัก และสิ่งนั้นจะทำให้คุณภาพปรากฏออกมา แต่เขา (ป็อกบา) ยังไม่ทำงานหนักมากพอ ผมเห็นอยู่ตลอดว่าเขาช้าเกินไป ไม่มีความมุ่งมั่นเกี่ยวกับเรื่องนี้ นั่นทำให้ทีมอื่นๆ ใช้ประโยชน์จากเรื่องนี้ได้”

“เขาเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์มาก ทุกคนยังคงพูดว่าเขาเป็นนักเตะระดับเวิลด์คลาส แต่ผมจะไม่ใช้คำนั่นกับใครง่ายๆ หรอกนะ เพราะผมรู้จักนักเตะทั้งอดีตและปัจจุบันหลายคน พวกเขาสมควรได้ชื่อว่าเป็นนักเตะระดับเวิลด์คลาส”

“แต่โดยส่วนตัว พอล ป็อกบา ไม่สมควรได้รับสิ่งนั้น เพราะผมไม่คิดว่าเขาทำได้อย่างที่หวัง เราไม่ได้คาดหวังในตัวเขามากเกินไป เมื่อมองจากฟอร์ม และแชมป์ที่เขาเคยได้รับในอดีต”

“ที่จริงเราต้องคาดหวังจากเขามากขึ้น แต่ในแง่ของการทำงานหนักและความมุ่งมั่นเท่านั้น จากนั้นมันจะถูกส่งต่อไปยังผู้เล่นคนอื่นในทีม เพราะพวกเขาจะถูกเริ่มตั้งคำถามกับฟอร์มการเล่นเหล่านี้” มูเลนสตีน กล่าว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พอล ป็อกบาแมนยูเรเน มูเลนสตีนข่าวแมนยูพรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้