หน้าแรกแกลเลอรี่

สื่อเผย "ฟาน เดอ เบค" ขอเบอร์เสื้อกับ "แมนยูฯ" แล้ว

สื่อเผย "ฟาน เดอ เบค" ขอเบอร์เสื้อกับ "แมนยูฯ" แล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ย. 2563 05:37 น.

ดอนนี ฟาน เดอ เบค” ว่าที่แข้งใหม่ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าว ขอเบอร์เสื้อที่จะสวมใส่ในการลงเล่นกับปิศาจแดงเรียบร้อยแล้ว

วันที่ 2 ก.ย. 63 เดลี เมล สื่อดังของอังกฤษ ตีข่าว ดอนนี ฟาน เดอ เบค กองกลางของอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม จะขอว่าที่ทีมใหม่อย่าง “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ว่าต้องการจะสวมเสื้อหมายเลข 34 เพื่อเป็นเกียรติให้กับ อับเดลฮัค นูรี อดีตเพื่อนร่วมทีมอาแจ็กซ์ฯ

สำหรับ ฟาน เดอ เบค วัย 23 ปี กำลังจะย้ายมาอยู่กับปิศาจแดงด้วยค่าตัว 35.6 ล้านปอนด์ หลังสามารถตกลงเงื่อนส่วนตัวได้แล้วด้วยสัญญา 5 ปี และคาดว่าจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้ โดยปัจจุบัน ฟาน เดอ เบค สวมเสื้อเบอร์ 6 กับอาแจ็กซ์ แต่ที่ยูไนเต็ดมี พอล ป็อกบา ใส่เบอร์นี้อยู่แล้ว ทำให้เขาต้องเลือกเบอร์อื่นแทน และตามรายงานจากสื่อดังแดนผู้ดีระบุว่า ฟาน เดอ เบค จะขอใส่เบอร์ 34

ทั้งนี้ เหตุผลที่ ฟาน เดอ เบค จะขอใช้เบอร์ 34 ก็เพื่อเป็นเกียรติให้กับ อับเดลฮัค นูรี อดีตเพื่อนร่วมทีมอาแจ็กซ์ ที่วูบคาสนามด้วยอาการหัวใจเต้นผิดจังหวะ ในเกมนัดกระชับมิตรกับ แวร์เดอร์ เบรเมน เมื่อปี 2017 ทำให้เลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ ส่งผลให้มีอาการสมองเสียหายขั้นรุนแรงและอยู่ในอาการโคม่าถึง 3 ปี ก่อนจะค่อยๆ ฟื้นตัวจนเริ่มตอบสนองด้วยภาษาร่างกายได้แล้ว ซึ่งช่วงที่ค้าแข้งกับ อาแจ็กซ์ นั้น นูรี สวมเสื้อเบอร์ 34

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนยูข่าวแมนยูแมนยูล่าสุดแมนยูวันนี้ดอนนี ฟาน เดอ เบคอาแจ็กซ์ อัมส์เตอร์ดัมอับเดลฮัค นูรี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้