หน้าแรกแกลเลอรี่

"เอ็นเคเทียห์" เด็กอาร์เซนอลเศร้า โดนใบแดงทั้งที่ยังไม่โดนบอล

"เอ็นเคเทียห์" เด็กอาร์เซนอลเศร้า โดนใบแดงทั้งที่ยังไม่โดนบอล

ไทยรัฐออนไลน์

8 ก.ค. 2563 11:30 น.

เอ็ดดี เอ็นเคเทียห์ กองหน้าดาวรุ่งของ อาร์เซนอล สุดชอกช้ำในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนที่ผ่านมา หลังจากโดนใบแดงไล่ออกทั้งที่ยังไม่ได้โดนบอลแม้แต่ครั้งเดียว พร้อมทั้งทำสถิติที่ไม่น่าจดจำ

วันที่ 8 ก.ค. 63 อาร์เซนอล ทำได้แค่เสมอกับ เลสเตอร์ ซิตี้ 1-1 ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019-2020 นัดที่ 34 เมื่อคืนที่ผ่านมา (7 กรกฎาคม 2563) ทั้งที่ขึ้นนำก่อนจาก ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมยอง ในนาทีที่ 21 แต่ต้องมาเหลือ 10 คนในนาทีที่ 75 จากการโดนใบแดงของ เอ็ดดี เอ็นเคเทียห์ ก่อนถูก เจมี วาร์ดี ยิงตีเสมอในนาทีที่ 84 

ซึ่งในรายของ เอ็นเคเทียห์ นั้น ถือเป็นการโดนใบแดงทั้งที่ยังไม่ได้สัมผัสบอลแม้แต่ครั้งเดียว หลังจากถูกเปลี่ยนลงมาเป็นตัวสำรองแทน อเล็กซองดร์ ลากาแซตต์ ในนาทีที่ 71 ก่อนถูกไล่ออกในนาทีที่ 75 แต่ถ้านับเวลาที่กองหน้าดาวรุ่ง "ปืนใหญ่" ลงสู่สนามจนถึงจังหวะที่ไปยันใส่ เจมส์ จัสติน เท่ากับว่า เขาโดนใบแดงภายในเวลาแค่ 1 นาที 48 วินาที

ทำให้ เอ็นเคเทียห์ ในวัย 21 ปี 38 วัน กลายเป็นผู้เล่นอายุน้อยที่สุดเป็นอันดับ 2 ของ "ปืนใหญ่" ที่โดนไล่ออกในพรีเมียร์ลีก ส่วนอันดับ 1 เป็น คอนสแตนตินอส มาฟโรปานอส ที่โดนไล่ออกในเกมพบ เลสเตอร์ เช่นกัน ด้วยวัยเพียง 20 ปี 149 วัน เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2018

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เอ็นเคเทียห์อาร์เซนอลปืนใหญ่เลสเตอร์ ซิตี้ใบแดงพรีเมียร์ลีกตัวสำรอง

วิดีโอแนะนำ

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?
03:07

อย่าหาทำ! หนุ่มพิเรนทร์ นอนซิ่ง จยย.ท้านรก ชิลแบบนี้นอนอยู่บ้านมั้ยคุณพี่?

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้