หน้าแรกแกลเลอรี่

เหนือกว่าเซอร์อเล็กซ์ “จีซอง” เลือก “ปาร์คฮังซอ” โค้ชยอดเยี่ยมในดวงใจ

เหนือกว่าเซอร์อเล็กซ์  “จีซอง” เลือก “ปาร์คฮังซอ” โค้ชยอดเยี่ยมในดวงใจ

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 ก.ค. 2563 14:00 น.

เหนือกว่าเซอร์อเล็กซ์ !!  “ปาร์คจีซอง” อดีตตำนานแมนฯยูฯ เลือก “ปาร์คฮังซอ” เฮดโค้ชทีมชาติเวียดนามคนปัจจุบัน เป็นโค้ชยอดเยี่ยมในดวงใจ ในการค้าแข้งอาชีพ

วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 "ปาร์คจีซอง" อดีตผู้เล่นเกาหลีใต้ ที่คว้าแชมป์กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2006–07, 2007–08, 2008–09, 2010–11 ถูกเชิญไปออกรายการทีวี โดยรายการดังกล่าวให้ "จีซอง" จัดทีมยอดเยี่ยมในดวงใจภายในมูลค่า 1 หมื่นล้านวอน (258 ล้านบาท)

โดยเขาได้เลือกนักเตะในทีมส่วนใหญ่เป็นแข้งเกาหลีใต้ ไม่ว่าจะเป็น "ซอน เฮืองมิน", "กี ซึงยอง", "ลี ยองเปียว" รวมไปถึง ปาทริค วิเอร่า ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของเขา  

แต่สิ่งที่เซอร์ไพรส์ก็คือ ตำแหน่งผู้จัดการทีม ซึ่งแข้งเกาหลีรายนี้ ไม่เลือก "เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" ที่มีส่วนทำให้เขาสร้างความสำเร็จกับทีม "ปิศาจแดง" แต่กลับเป็น "ปาร์ค ฮังซอ" กุนซือทีมชาติเวียดนาม คนปัจจุบัน 

อดีตผู้เล่นทีมชาติเกาหลีใต้ให้เหตุผลว่า ในปี 2002 สมัยที่ "ปาร์คฮังซอ" คุมเกาหลีใต้ยู-23 ลุยเอเชียนเกมส์ เป็นช่วงที่เหนื่อยที่สุดของเขา เพราะเขาต้องตามมาสมทบทีมในรอบ 8 ทีมสุดท้าย สุดท้ายเกาหลีใต้ได้เหรียญทองแดงแต่ถือเป็นความทรงจำที่ดีที่สุด ที่ได้ร่วมงานกับ "โค้ชปาร์ค" 

นอกจากนี้ "ปาร์ค จีซอง" ยังเคยร่วมงานกับ "ปาร์ค ฮังซอ" ในสมัยที่กุนซือรายนี้เป็นผู้ช่วยของกุส ฮิดดิ้งค์ ลุยศึกฟุตบอลโลก 2002 อีกด้วย

วิดีโอแนะนำ

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก
02:02

เวียร์ ศุกลวัฒน์ ซื้อเรือนหอสุดหรู ราคาไม่ธรรมดา เป็นคฤหาสน์ใหญ่มาก