หน้าแรกแกลเลอรี่

"เทรนท์" ตั้งเป้าเป็นกัปตันลิเวอร์พูลในอนาคต

"เทรนท์" ตั้งเป้าเป็นกัปตันลิเวอร์พูลในอนาคต

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ก.ค. 2563 22:37 น.

เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แสดงความมุ่งมั่นเพื่อก้าวขึ้นไปเป็นกัปทีมของลิเวอร์พูล ลั่นต้องทุ่มเทเต็มที่ให้เหมือน คริสเตียโน โรนัลโด และ ลีโอเนล เมสซี  

แบ็กขวาทีมชาติอังกฤษ ได้รับคำชื่นชมจากแฟนบอลอย่างล้นหลามตลอดทั้งฤดูกาลนี้ ด้วยจุดขายที่เติมเกมบุกได้อย่างเมามันส์ พร้อมกับการเปิดบอลที่แม่นยำอย่างกับจับวางด้วยเท้าขวา ซึ่งทำไปแล้ว 14 แอสซิสต์ และเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ลิเวอร์พูลคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองในรอบ 30 ปี โดยที่ยังเหลือการแข่งขันอีก 7 นัด 

อย่างไรก็ตาม "เจ้าหนูเทรนท์" ยังคงมุ่นมั่นพัฒนาฝีเท้าให้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อการก้าวขึ้นไปหยิบปลอกแขนกัปตันทีมลิเวอร์พูลในอนาคต โดยยึดถือความทุ่มเทของสองสุดยอดดาวเตะโลกอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด และ ลีโอเนล เมสซี เป็นแบบอย่าง   

"ความตั้งใจของผมในทุกๆ เช้าคือการพยายามให้หนักเพื่อเป็นกัปตันทีมของลิเวอร์พูล มันเป็นเป้าหมายที่ผมต้องการทำมันให้สำเร็จ แม้มันจะไม่ได้อยู่ที่เราเป็นคนตัดสินก็ตาม แต่ถ้าผมยังทำมันไม่ได้ก่อนเลิกเล่น ผมก็คงผิดหวังอย่างแน่นอน หน้าที่ของกัปตันคือต้องมีส่วนร่วมกับทีม ให้ความช่วยเหลือคนอื่น และต้องนำพาทีมให้รอดจากสถานการณ์ลำบากพร้อมกระตุ้นเพื่อนๆ คุณลองดูนักเตะอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด และ ลีโอเนล เมสซี พวกเขาไม่เคยเล่นแบบเหยาะแหยะ แม้ตอนที่ โรนัลโด้ คว้าแชมป์ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เขาก็ยังไม่พอใจ เขาต้องการคว้ามันอีก เพราะนั้นคือความทะเยอทะยานที่สำคัญ" วิงแบ็กวัย 21 ปี กล่าวผ่าน เทเลกราฟ ฟุตบอล

วิดีโอแนะนำ

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.
00:30

เผยภาพวงจรปิดนาที รถบัสคณะพยาบาล ทับ นักศึกษาแพทย์ดับคาสามแยกใน มข.