หน้าแรกแกลเลอรี่

ป้ายของแชมป์ "ลิเวอร์พูล" เผยโฉมแบนเนอร์ใหม่ในแอนฟิลด์

ป้ายของแชมป์ "ลิเวอร์พูล" เผยโฉมแบนเนอร์ใหม่ในแอนฟิลด์

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2563 17:30 น.

แฟนบอลกลุ่ม SpionKop1906 โพสต์โซเชียล เผยภาพป้ายแบนเนอร์ที่นำไปติดตั้งในสนามแอนฟิลด์ รอต้อนรับ แอสตัน วิลลา ในเกมเหย้านัดถัดไปของ หงส์แดง

วันที่ 2 ก.ค.63 กลุ่มแฟนบอลลิเวอร์พูลที่ใช้ชื่อ "สปิออน ค็อป 1906" เผยภาพแบนเนอร์ที่นำไปติดตั้งในอัฒจันทร์สนามแอนฟิลด์ ซึ่งลิเวอร์พูลจะกลับมาเล่นในบ้านอีกครั้งในเกมรับมือ แอสตัน วิลลา วันอาทิตย์ที่ 5 กรกฎาคมนี้ โดยเนื้อหาใจความสื่อถึงภารกิจการคว้าแชมป์ลีกสำเร็จแล้ว ส่วนอัฒจันทร์ฝั่ง เซอร์ เคนนี ดัลกลิช แสตนด์ มีป้ายที่มีข้อความว่า "LIVERPOOL FC CHAMPIONS AGAIN" ทดแทนป้ายแบนเนอร์เดิมของกลุ่ม ในเกมพบ คริสตัล พาเลซ ที่สื่อถึงการรอคอยแชมป์ลีกสูงสุดสมัยแรกในรอบ 30 ปี

ฤดูกาลนี้ เรด แมชชีน เหลือโปรแกรมในบ้าน 3 นัด เร่ิมจาก แอสตัน วิลลา 5 กรกฎาคม, เบิร์นลีย์ 11 กรกฎาคม ส่วนเกมในบ้านนัดสุดท้ายกับ เชลซี ซึ่งเดิมวางเป็นโปรแกรมรับมอบโทรฟีแชมป์ 18 กรกฎาคม ต้องเลื่อนออกไป เนื่องจาก ลูกทีมของแฟรงค์ แลมพาร์ด ต้องลงเตะเอฟเอ คัพ รอบตัดเชือกกับ แมนฯยู วันที่ 20 กรกฎาคม


ลิเวอร์พูล ให้เกียรติเหล่าทหารหาญอังกฤษที่เข้าร่วมสงครามบัวร์ ช่วงปี ค.ศ. 1900 ที่เนินเขาแห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ ซึ่งคนท้องถิ่นรู้จักในชื่อ "สปิออน ค็อป" ครั้งนั้นทหารอังกฤษเสียชีวิตกว่า 300 นาย และส่วนใหญ่มาจากเมืองลิเวอร์พูล หงส์แดง จึงตั้งชื่ออัฒจันทร์ฝั่งหนึ่งว่า "เดอะ ค็อป" ตามข้อเสนอของ เออร์เนสต์ เอ็ดเวิร์ต บรรณาธิการของลิเวอร์พูล เดลี และ ลิเวอร์พูล เอคโค

วิดีโอแนะนำ

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด
17:20

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง