หน้าแรกแกลเลอรี่

ไปจริง “แมนยูฯ” ยืนยัน แข้งไฟแรงอำลาทีมทางการ

 ไปจริง “แมนยูฯ” ยืนยัน แข้งไฟแรงอำลาทีมทางการ

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.ค. 2563 06:25 น.

“ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประกาศยืนยัน อังเคล โกเมส หนึ่งในดาวเตะไฟแรงของทีมตัดสินใจโบกมืออำลาโรงละครแห่งความฝันอย่างเป็นทางการแล้ว

วันที่ 2 ก.ค. 63 “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน อังเคล โกเมส ตัวรุกอนาคตไกลชาวโปรตุเกส โบกมืออำลาถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด อย่างเป็นทางการแล้ว หลังปฏิเสธสัญญาฉบับใหม่จากสโมสรแทนที่ของเดิมที่หมดลงเมื่อสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้เขาสามารถย้ายทีมได้แบบไม่มีค่าตัว

โกเมส วัย 19 ปี เข้ามาอยู่ในอะคาเดมีของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ 6 ขวบ และลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ไปทั้งสิ้น 10 นัด โดยทางสโมสรพยายามอย่างเต็มที่ที่จะขยายสัญญากับเขา แต่สุดท้ายการเจรจาก็ไม่เป็นผลทำให้ โกเมส ต้องหยุดเส้นทางค้าแข้งกับปิศาจแดงไว้เพียงเท่านี้ และเตรียมหาสโมสรใหม่ที่จะทำให้เขามีโอกาสได้ลงสนามมากขึ้น

แถลงการณ์จากสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ระบุว่า “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยืนยันได้ว่า อังเคล โกเมส ปฏิเสธข้อเสนอสัญญาฉบับใหม่ เพราะฉะนั้นเขาจะย้ายออกจากสโมสร เกมสุดท้ายของเขากับสโมสรคือนัดที่ชนะ นอริช ซิตี้ 4-0 ที่โอลด์ แทรฟเฟิร์ด ในศึกพรีเมียร์ลีก เมื่อเดือนมกราคม ทุกคนที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ขอให้เขาโชคดีที่สุดกับอนาคตข้างหน้า และขอบคุณเขาสำหรับความพยายามที่มีให้กับสโมสรตลอดมา”

วิดีโอแนะนำ

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง
03:20

ลุงป้อมอารมณ์ขัน นักข่าวบอกให้กำลังใจบอลไทยหน่อย ลุงบอก ไม่รู้ ผมไม่ได้แข่ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง