หน้าแรกแกลเลอรี่

สถิติรอทำลายของหงส์

สถิติรอทำลายของหงส์

หมวดแซม

2 ก.ค. 2563 05:01 น.


การรอคอยมาอย่างยาวนาน 30 ปีของลิเวอร์พูลสิ้นสุดลงจนได้ เมื่อ “หงส์แดง” ประกาศ ศักดาคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกประจำฤดูกาล 2019-20 ได้อย่างยิ่งใหญ่ หลังจากแมนฯซิตี้ พลาดท่าบุกไปแพ้เชลซี 1-2 เมื่อคืนวันพฤหัสฯที่ 25 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้แต้มของลิเวอร์พูลนำขาดจนซิตี้ไม่มีทางจะไล่ทันแล้ว

เส้นทางคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ของลิเวอร์พูลค่อนข้างขลุกขลักทุลักทุเลพอสมควร เพราะการแข่งขันฤดูกาลนี้เกือบถูกประกาศให้เป็น “โมฆะ” เนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ฟุตบอลลีกอังกฤษต้องหยุดแข่งขันไปนานร่วมสามเดือน

ด้วยการที่ห่างหายจากการคว้าแชมป์ลีกสูงสุดไปนานถึง 30 ปี ทำให้แฟนบอล “เดอะ ค็อป” จำนวนมากออกมาฉลองแชมป์กันอย่างสุดเหวี่ยงจนถึงขั้นเลยเถิดตามท้องถนน โดยไม่สนใจมาตรการห้ามชุมนุม ซึ่งเป็นการสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มมากขึ้น

แฟนบอลหงส์แดงหลายพันคนพากันรวมตัวฉลองแชมป์ที่ย่านใจกลางเมือง บริเวณแม่น้ำเมอร์ซีย์ จนเกิดเป็นจลาจลย่อยๆ แถมยังมีการจุดพลุใส่อาคารเก่าแก่จนเกิดเพลิงไหม้ได้รับความเสียหายอีกด้วย

ทำให้สโมสรลิเวอร์พูล, สภาเมือง และนายกเทศมนตรีเมืองลิเวอร์พูล ต้องออกมาประณามพฤติกรรมแย่ๆของแฟนบอลหงส์แดงบางส่วนที่ฉลองแชมป์กันอย่างเลยเถิด โดยระบุว่าเป็นพฤติกรรมที่ “ยอมรับไม่ได้อย่างสิ้นเชิง”

ขณะที่เจอร์เกน คลอปป์ ยอดกุนซือชาวเยอรมันของลิเวอร์พูล ออกมาวอนแฟนบอลหงส์แดงหยุดออกมาฉลองกันตามท้องถนน พร้อมขอร้องให้อยู่ฉลองกันที่บ้าน จนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสมแล้วค่อยออกมาฉลองแชมป์ด้วยกัน

ตอนนี้ลิเวอร์พูลยังเหลือโปรแกรมแข่งขันอีก 7 นัด และพวกเขายังมีโอกาสที่จะสร้างสถิติใหม่อีกหลายอย่างด้วย ไปดูกันครับว่ามีอะไรกันบ้าง

เก็บแต้มได้มากที่สุดต่อ 1 ซีซัน-ตอนนี้ ลิเวอร์พูลเก็บไปแล้ว 86 คะแนน และพวกเขาต้องการอีกเพียง 15 คะแนน ก็แซงหน้าทำลายสถิติเดิมของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ทำได้ 100 คะแนน ในฤดูกาล 2017-18

ชนะมากที่สุดต่อ 1 ซีซัน-ปัจจุบันลิเวอร์พูลเก็บชัยชนะไปแล้ว 28 นัด ซึ่งพวกเขาต้องการคว้าชัยอีก 5 นัด ก็จะทำลายสถิติเดิมของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่เคยทำไว้ 32 นัด ในฤดูกาล 2017-18 และ 2018-19

ชนะเกมเยือนมากที่สุดต่อฤดูกาล-สถิติเดิมเป็นของแมนฯซิตี้ ซึ่งทำไว้ 16 เกมเมื่อฤดูกาล 2017-18 โดยตอนนี้ “หงส์แดง” คว้าชัยเกมเยือนไปแล้ว 12 นัด และพวกเขาเหลือเกมเยือนให้เล่นอีก 4 นัด หากชนะได้หมดก็จะทาบสถิติของทีมเรือใบสีฟ้า

คว้าแชมป์โดยทำแต้มทิ้งห่างรองแชมป์มากที่สุด-ฤดูกาล 2017-18 แมนฯซิตี้ทำสถิติคว้าแชมป์โดยทิ้งห่างรองแชมป์อย่างแมนฯ

ยูไนเต็ด มากที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกที่ 19 คะแนน ส่วนปัจจุบันลิเวอร์พูลนำห่างแมนฯซิตี้ อยู่ 23 คะแนน ดังนั้น “หงส์แดง” มีโอกาสทำลายสถิตินี้อย่างแน่นอน

ต้องมาลุ้นกันว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ชุดคว้าแชมป์ 2019-20 จะทำลายสถิติดังกล่าวได้หรือไม่.

วิดีโอแนะนำ

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด
17:20

เคลียร์ริมเส้น | EP.08 ล้วงลึก.. บอ.บู๋ อยากให้ใครคุม แมนฯ ยู ในวันที่หงส์แดงผงาด