หน้าแรกแกลเลอรี่

พรีเมียร์ลีก อาจเลื่อน เลสเตอร์-พาเลซ หลังโควิดระบาดในเมือง

พรีเมียร์ลีก อาจเลื่อน เลสเตอร์-พาเลซ หลังโควิดระบาดในเมือง

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.ค. 2563 00:17 น.

ซีอีโอของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายอมรับว่าเกมระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ กับ คริสตัล พาเลซ อาจต้องเลื่อนออกไป หลังจากที่เมืองเลสเตอร์มีการล็อกดาวน์ เนื่องจากเกิดการระบาดซ้ำของโรคโควิด-19

วันที่ 30 มิ.ย. 63 ริชาร์ด มาสเตอร์ส ประธานบริหารของ พรีเมียร์ลีก ออกมาพูดถึงการเตรียมแผนสำรองของการแข่งขันคู่ระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ เปิดบ้านต้อนรับ คริสตัล พาเลซ ในวันเสาร์ที่ 4 กรกฎาคมนี้ หลังจากมีการประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ที่เมืองเลสเตอร์ เนื่องจากอัตราผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเมืองยังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา เมืองเลสเตอร์ พบผู้ที่มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวกถึง 10 เปอร์เซ็นต์ของจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วประเทศอังกฤษ จนต้องสั่งให้โรงเรียนหยุดการเรียนการสอน รวมถึงห้างร้านต่างๆ ก็ต้องปิดทำการอีกครั้ง

มาสเตอร์ส กล่าวว่า "เราจะรอติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ว่าการล็อกดาวน์ที่เมืองเลสเตอร์จะส่งผลกระทบต่อการเป็นเจ้าบ้านของ เลสเตอร์ ซิตี้ หรือไม่ ทั้งเกมที่จะพบกับ คริสตัล พาเลซ วันเสาร์นี้ รวมถึงเกมต่อๆ ไปที่ เลสเตอร์ จะเป็นเจ้าบ้าน ซึ่งเราก็มีแผนฉุกเฉินที่จะย้ายเกมการแข่งขันไปจัดที่อื่น หรือเลื่อนการแข่งขันไปเป็นวันอื่นจนกว่าจะปลอดภัยที่จะจัดการแข่งขัน"

ขณะที่ คาร์โล อันเชล็อตติ กุนซือเอฟเวอร์ตัน ซึ่งจะเปิดบ้านพบ เลสเตอร์ ในเกมกลางสัปดาห์ วันพุธที่ 1 กรกฎาคมนี้ พูดถึงทีมคู่แข่งที่จะเดินทางมาจากเมืองที่เกิดการระบาดซ้ำของโรคโควิด-19 ว่า "มาตรการป้องกันของพรีเมียร์ลีก ทำให้เรามั่นใจว่าทุกอย่างจะดำเนินต่อไปได้ตามปกติ ซึ่งผมเองก็ไม่สบายใจที่เกิดการล็อกดาวน์ที่เมืองเลสเตอร์ แต่เราไม่จำเป็นต้องกังวลกับเกมการแข่งขัน"

เกมเหย้า 3 นัดที่เหลือของ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ในพรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ 

4 ก.ค. 63 พบ คริสตัล พาเลซ

15 ก.ค. 63 พบ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด

26 ก.ค. 63 พบ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

วิดีโอแนะนำ

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
03:08

“ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง