หน้าแรกแกลเลอรี่

"คลอปป์" สั่งแข้งหงส์แดง ใส่หน้ากาก-ถุงมือทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

"คลอปป์" สั่งแข้งหงส์แดง ใส่หน้ากาก-ถุงมือทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 18:00 น.

กุนซือใหญ่ของทีมหงส์แดง ออกคำสั่งคุมเข้มให้ลูกทีมดูแลและป้องกันตัวเองอย่างมิดชิด ทุกครั้งที่มีธุระต้องเดินทางออกจากบ้านในช่วงนี้

วันที่ 3 มิ.ย.63 เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลเผยว่า ได้กำชับลูกทีมทุกคนให้สวมหน้ากากและถุงมือ ในทุกครั้งที่อยู่นอกบ้าน เพื่อความปลอดภัยและห่างไกลจากการติดเชื้อโควิด-19

คลอปป์ เปิดใจกับ BBC Radio 5 live ว่า “แม้จะรู้สึกว่า สภาพแวดล้อมปลอดภัยร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่เราไม่สามารถมั่นใจได้เลยว่าการติดเชื้อจะเป็นศูนย์ เพราะยังต้องใช้ชีวิตแบบปกติกันต่อไป เป็นเวลา 11 สัปดาห์แล้วที่คนยุคนี้ ต้องเผชิญกับความท้าทายที่แท้จริง และมันเป็นความท้าทายสำหรับพวกเราทุกคน”

“เราต้องไปที่ปั๊มน้ำมันเพื่อเติมเชื้อเพลิง เราต้องการอาหารและของใช้ทั่วไป แต่ผมไม่เข้าใจว่าทำไมคนในอังกฤษ โดยเฉพาะในสถานที่แบบปิด ถึงไม่ยอมสวมหน้ากากและถุงมือกันบ้าง เพราะเยอรมนีเรื่องแบบนี้ช่วยได้มาก ผมไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญเรื่องนี้หรอก แต่ผมแค่รู้ว่ามันช่วยลดความเสี่ยงได้มากเลยทีเดียว”

“ผมบอกนักเตะทุกคนว่า ไม่ว่าพวกเขาจะไปที่ไหน ผมต้องการเห็นพวกเขาสวมหน้ากากและถุงมือทุกครั้ง ดังนั้นเราควรมีวินัยและลงมือทำอย่างเคร่งครัด” กุนซือชาวเยอรมัน กล่าวทิ้งท้าย.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เยอร์เกน คลอปป์ลิเวอร์พูลข่าวลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีกโควิด-19ข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้