หน้าแรกแกลเลอรี่

"พรีเมียร์ลีก" ไฟเขียวจัดเกมอุ่นเครื่อง แต่ต้องทำตามข้อกำหนด

"พรีเมียร์ลีก" ไฟเขียวจัดเกมอุ่นเครื่อง แต่ต้องทำตามข้อกำหนด

ไทยรัฐออนไลน์

3 มิ.ย. 2563 00:19 น.

สื่ออังกฤษตีข่าว พรีเมียร์ลีก อนุญาตให้สโมสรจัดเกมอุ่นเครื่องได้ ก่อนจะกลับมารีสตาร์ตในวันที่ 17 มิ.ย.นี้ แต่มีข้อบังคับที่ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัดหลายข้อด้วยกัน

วันที่ 2 มิ.ย. เดอะ เทเลกราฟ สื่อของอังกฤษ ระบุ พรีเมียร์ลีก เปิดไฟเขียวให้แต่ละสโมสรจัดเกมอุ่นเครื่องเพื่อเตรียมความพร้อมในการกลับมารีสตาร์ตฤดูกาล 2019-20 หลังถูกระงับแข่งไปตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมาจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

ทั้งนี้ มีหลายสโมสรที่แสดงความต้องการที่จัดเกมอุ่นเครื่อง ซึ่งล่าสุดพรีเมียร์ลีกก็อนุญาตแล้ว แต่มีเงื่อนไขที่ต้องปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดอยู่หลายเรื่องด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ห้ามสโมสรใช้เวลาเดินทางมากกว่า 90 นาที, นักเตะจะต้องเดินทางด้วยรถของตนเอง, ใช้สตาฟฟ์โค้ชตัดสินเกมแทนผู้ตัดสินมืออาชีพ, เกมอุ่นเครื่องนี้จะเล่นในสนามแข่ง หรือ สนามซ้อม ที่มีการประเมินความเสี่ยงก่อนทำการอุ่นเครื่องแล้วเท่านั้น และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเกมอุ่นเครื่องนี้ต้องมีผลตรวจโควิด-19 เป็นลบ

สำหรับ ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019-20 จะกลับมาแข่งขันอย่างเป็นทางการอีกครั้งในวันพุธที่ 17 มิถุนายนนี้ เปิดหัวด้วย 2 คู่ตกค้างระหว่าง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พบ อาร์เซนอล และ แอสตัน วิลลา พบ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นนัดที่ 29 ของทั้ง 2 ทีม ก่อนจะมาจัดเต็มแข่งครบ 10 คู่ ช่วงวันที่ 19-21 มิถุนายนนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกพรีเมียร์ลีก อังกฤษอุ่นเครื่องลิเวอร์พูลแมนยูเชลซีข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้