หน้าแรกแกลเลอรี่

กลัวมือไม่ถึง "เบิร์กแคมป์" รับ เคยสงสัยฝีมือ "เวนเกอร์"

กลัวมือไม่ถึง "เบิร์กแคมป์" รับ เคยสงสัยฝีมือ "เวนเกอร์"

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2563 17:30 น.

อดีตกองหน้าจอมคลาสสิกชาวดัตช์ ยอมรับเคยสงสัยในชื่อชั้นและมันสมองของ “อาร์แซน เวนเกอร์” ตอนเข้ามารับงานคุมทัพปืนโตในช่วงแรกๆ

วันที่ 2 มิ.ย.63 เดนนิส เบิร์กแคมป์ เปิดใจแบบไม่มีเม้มว่า เคยตั้งคำถามกับกุนซือคู่บุญชาวฝรั่งเศส หลังถูกทาบทามจากสโมสรดังในญี่ปุ่น เพื่อคุมทีมอาร์เซนอลเมื่อ 24 ที่แล้ว

กุนซือมาดละเมียด ถูกบอร์ดบริหารอาร์เซนอลกระชากตัวจาก นาโกยา แกรมปัส เอตส์ มาแทนที่ของ บรูซ ริออค ก่อนปลุกปั้นให้ทีมดังแห่งย่านลอนดอนเหนือ ขึ้นมาเป็นสโมสรชั้นนำของอังกฤษ และอยู่ในตำแหน่งนานถึง 22 ปีเต็ม

ซึ่งล่าสุด เบิร์กแคมป์ เปิดใจผ่านรายการพอดแคสต์ของสโมสรว่า “ผมจำได้ว่ามันเป็นเรื่องน่าตกใจมาก เมื่อสโมสรปล่อย บรูซ (ริออค) ออกจากทีมไป ถึงเราจะไม่ได้มีซีซั่นที่สุดยอดนักในปี 1995-96 แต่โดยส่วนตัวผมคิดว่า มันดีพอที่จะพัฒนาไปสู่ฤดูกาลหน้าได้อย่างมั่นใจ แต่กลับไม่เป็นแบบนั้น”

“ผมคิดว่ามันเป็นเวลา 2-3 เดือน ก่อนที่ อาร์แซน จะถูกแต่งตั้ง มันเป็นเวลาที่ไม่ปลอดภัยเท่าไหร่สำหรับตัวผมเอง เพราะมันทำให้ผมนึกถึงเรื่องโกหกที่อิตาลีอีกครั้ง ผมได้แต่คิดว่า โอเค เดี๋ยวค่อยดูกันว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง?”

“มีคำถามบางอย่างเกิดขึ้นในใจผม แต่ในไม่ช้ามันก็หายไป หลังจากพวกเขา (บอร์ดบริหาร) พา อาร์แซน เข้ามา เพราะเขาเป็นคนที่มีปรัชญาคล้ายกัน และเหมาะกับสไตล์ของผม ดังนั้นผมจึงไม่มีข้อสงสัยใดๆ เมื่อเขาเข้ามา”

สำหรับ เดนนิส เบิร์กแคมป์ คว้าแชมป์ไปได้ทั้งสิ้น 6 รายการ ระหว่างการลงสนามรับใช้ทีมปืนโตระหว่างปี 1995-2006.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เดนนิส เบิร์กแคมป์อาร์แซน เวนเกอร์อาร์เซนอลอาร์เซน่อลพรีเมียร์ลีกข่าวฟุตบอลข่าวกีฬา

คุณอาจสนใจข่าวนี้