หน้าแรกแกลเลอรี่

เปิดใจอดีตแข้งลิเวอร์พูล อยากให้หงส์ซื้อใคร “ซานโช-เอ็มบัปเป-ฮาแลนด์”

เปิดใจอดีตแข้งลิเวอร์พูล อยากให้หงส์ซื้อใคร “ซานโช-เอ็มบัปเป-ฮาแลนด์”

ไทยรัฐออนไลน์

23 พ.ค. 2563 05:55 น.

อดีตแข้งลิเวอร์พูล ออกมาเปิดใจอยากให้หงส์แดงซื้อใครมากที่สุด ระหว่าง จาดอน ซานโช, คีเลียน เอ็มบัปเป และ เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์

วันที่ 23 พ.ค.63 เอมิล เฮสกีย์ อดีตกองหน้าของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อยากให้อดีตต้นสังกัดคว้าตัว จาดอน ซานโช ปีกของ “เสือเหลือง” โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาสู่ถิ่นแอนฟิลด์ มากกว่า คีเลียน เอ็มบัป กองหน้าของปารีส แซงต์ แชร์แมง และ เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ ดาวยิงฟอร์มแรงของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์

เฮสกีย์ ถูกสื่อถามว่าถ้าให้เลือกได้แค่คนเดียวระหว่างทั้ง 3 คน จะเลือกใคร? ก่อนที่ เฮสกีย์ จะตอบว่า “ผมขอเลือกซานโชให้กับลิเวอร์พูล จาก 3 ตัวเลือกนะ เอ็มบัปเป คือนักเตะที่มหัศจรรย์ เป็นนักเตะที่โดดเด่นและมีแต่จะเก่งขึ้นเรื่อยๆ เขารักษาความคงเส้นคงวาได้ด้วยอายุเท่านี้ เขาคือระดับปรากฏการณ์อย่างแท้จริง มันเป็นเรื่องยากนะ เพราะสำหรับลิเวอร์พูล คุณต้องเลือกนักเตะที่เล่นริมเส้นมากกว่าตรงกลาง แต่จำนวนประตูที่ฮาแลนด์ทำได้ก็เป็นปัจจัยสำคัญนะ ผมเลือกด้วยความรักชาติก็แล้ว ซานโช คงจะเป็นการซื้อตัวที่ยอดเยี่ยม เขา เป็นนักเตะอังกฤษ และเป็นนักเตะที่เล่นฟุตบอลได้เอนเตอร์เทนเอามากๆ เลย”

สำหรับผลงานของทั้ง 2 คน รวมทุกรายการในฤดูกาล 2019-20 มีดังนี้ ซานโช กระหน่ำไปแล้ว 16 ประตู กับอีก 16 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 30 นัดรวมทุกรายการในฤดูกาลนี้, คีเลียน เอ็มบัปเป ทำไป 24 ประตู กับอีก 11 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 28 นัด และ เออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์ ถล่มไปแล้ว 37 ประตู กับอีก 5 แอสซิสต์ จากการลงเล่น 28 นัด (รวมทั้งตอนเล่นให้ซัลซ์บวร์กและดอร์ทมุนด์)

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลจาดอน ซานโชเออร์ลิง เบราต์ ฮาแลนด์คีเลียน เอ็มบัปเปเอมิล เฮสกีย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้