หน้าแรกแกลเลอรี่

“ชาน” พูดถึง “ลิเวอร์พูล” ที่จ่อคว้าแชมป์ลีก แต่โดนพิษ “โควิด-19”

“ชาน” พูดถึง “ลิเวอร์พูล” ที่จ่อคว้าแชมป์ลีก แต่โดนพิษ “โควิด-19”

ไทยรัฐออนไลน์

20 เม.ย. 2563 14:00 น.

“เอ็มเร ชาน” แข้งของ “โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์” ออกมาพูดถึงทีมเก่าของตัวเองอย่าง “ลิเวอร์พูล” ที่จ่อคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก แต่มาโดนพิษ “โควิด-19” ซะก่อน

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 20 เม.ย. ว่า เอ็มเร ชาน กองกลางของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมดังแห่งศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี ออกมาพูดถึงทีมเก่าของตัวเองอย่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่จ่อคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่มาโดนพิษ "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนา เล่นงานซะก่อน

ก่อนหน้านี้ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้หยุดการแข่งขันและได้ออกแถลงการณ์เลื่อนการแข่งขันออกไปหลายครั้ง แต่ทว่าด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนา ยังไม่มีทีท่าว่าจะดีขึ้น ซ้ำร้ายยังรุนแรงต่อเนื่อง จนในที่สุดก็ได้เลื่อนออกไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ล่าสุด เอ็มเร ชาน ออกมากล่าวผ่าน Bild สื่อชื่อดังว่า "แน่นอนว่าสถานการณ์ตอนนี้มันไม่ดีเลย (การแพร่ระบาดของโควิด-19) และต้องบอกว่าพวกเขา (ลิเวอร์พูล) โชคร้ายเอามากๆ ที่เจอกับสถานการณ์แบบนี้ ด้วยผลงานทั้งฤดูกาลพวกเขาสมควรอย่างยิ่งที่จะได้แชมป์ และถ้าเกมในฤดูกาลนี้ตัดจบและยกเลิกการแข่งขันนัดที่เหลือ พวกเขาจะไม่สามารถร่วมฉลองแชมป์กับแฟนๆ ของพวกเขาได้ ทั้งๆ ที่พวกเขารอคอยความสำเร็จนี้มาอย่างยาวนานถึง 30 ปี ซึ่งถ้ามันเป็นแบบนี้ผมก็หวังว่ามันจะมีการจัดฉลองแชมป์ย้อนหลังนะ".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลพรีเมียร์ลีกเอ็มเร ชานโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้