หน้าแรกแกลเลอรี่

อ่อยแรง “ปีกจอมเลื้อย” ลั่น อยากซบลิเวอร์พูล-แมนยูฯ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

16 เม.ย. 2563 01:00 น.

ปีกจอมเทคนิค ประกาศความชัดเจน อยากย้ายไปร่วมทีม ลิเวอร์พูล หรือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะเป็นสโมสรที่ใฝ่ฝันจะร่วมงานด้วย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 เม.ย. ว่า เตเต ปีกขวาชาวบราซิลของ ชัคตาร์ โดเนตสค์ สโมสรยักษ์ใหญ่ในลีกยูเครน ยอมรับ มีความฝันที่จะย้ายไปค้าแข้งในทวีปยุโรปกับทีมอย่าง “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล หรือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในอนาคต

เตเต วัย 20 ปี ถือเป็นแข้งดาวรุ่งไฟแรงของบราซิล และเป็นกำลังสำคัญของชัคตาร์ โดเนตส์ค ลงเล่นไปแล้ว 18 นัด ซัดไป 4 ประตู กับอีก 4 แอสซิสต์ในลีกซีซั่นนี้ ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวยอมรับว่าฝันเดินตามรอยรุ่นพี่ในทีมชาติและอดีตแข้งชัคตาร์ฯ อย่าง วิลเลียน และ แฟร์นันดินโญ ที่ได้ไปค้าแข้งในพรีเมียร์ลีก

“ผมมี 3 สโมสรที่เป็นส่วนหนึ่งในความฝันที่จะไปค้าแข้งในทวีปยุโรปก็คือ บาร์เซโลนา, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล พวกเขาคือสโมสรใหญ่ มีผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมและคว้าถ้วยแชมป์มากมาย ซึ่งในฐานะนักเตะ ผมมีความฝันที่จะคว้าแชมป์รายการสำคัญๆ และสโมสรเหล่านั้นก็เป็นตัวเลือกอันน่าทึ่งที่จะประสบความสำเร็จในสิ่งนั้น ผมรู้ว่ายูไนเต็ดและลิเวอร์พูลเป็นคู่ปรับกัน แต่ถ้าช่วงเวลาที่ผมต้องเลือกหนึ่งในสโมสรนั้นมาถึง ผมคงจะต้องเลือกด้วยความชาญฉลาด” เตเต กล่าว