หน้าแรกแกลเลอรี่

ย้อนวันวาน “เชียเรอร์” เผยสาเหตุหลักปัดย้ายซบ “แมนยูฯ”

ย้อนวันวาน “เชียเรอร์” เผยสาเหตุหลักปัดย้ายซบ “แมนยูฯ”

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2563 09:45 น.
Closed in: 30

“อลัน เชียเรอร์” ตำนานดาวยิง “ทีมชาติอังกฤษ” และ “นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด” ออกมาเผยสาเหตุหลักที่บอกปัดย้ายซบ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด” ในเวลานั้น

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 เม.ย. ว่า อลัน เชียเรอร์ กองหน้าระดับตำนาน "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ และ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ออกมาเผยสาเหตุหลักที่บอกปัดย้ายซบ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ข่าวแนะนำ

ตอนนั้น อลัน เชียเรอร์ กำลังดังเป็นพลุแตกหลังทำผลงานกับ "กุหลาบไฟ" แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส ด้วยการกดไปถึง 130 ประตู จากการลงสนาม 171 นัด จนทำให้ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ให้ความสนใจ ก่อนที่ท้ายที่สุดแล้วเขาจะเลือกย้ายไปเล่นให้กับสโมสรที่เขาเชียร์มาตั้งแต่เด็ก

ล่าสุด อลัน เชียเรอร์ ออกมาเล่าย้อนสาเหตุหลักที่ทำให้เลือกตัดสินใจแบบนั้นไปว่า "ผมได้คุยกับเขาทั้งสองคน (เควิน คีแกน และ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน) ที่บ้านของผมในวันเดียวกัน เริ่มต้นการคุยกับ เควิน คีแกน ทุกอย่างมันโอเคนะ การพูดคุยมันเป็นไปในทิศทางที่ดีมาก หลังจากนั้น เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ก็เข้ามาคุยต่อ เขาถามผมว่าเขามาคุยกับผมเป็นคนแรกหรือคนที่สอง และพอเขารู้ว่าเขาเป็นคนที่สองเขาก็รู้สึกผิดหวังนิดหน่อย แต่การเจรจาก็ดำเนินไปด้วยดีนะ ผมประทับใจทุกอย่างที่เขาพูดออกมา มีอยู่ช่วงหนึ่งผมถามเขาไปว่า ผมขอยิงจุดโทษได้มั้ย ก่อนที่เขาจะเงียบไปพักหนึ่งและตอบกลับมาว่า เรามี เอริก คันโตนา ทำหน้าที่นั้นอยู่แล้ว".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมนยูแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดอลัน เชียเรอร์เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีกข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้