หน้าแรกแกลเลอรี่

“เดอ บรุน” วิเคราะห์ทางออกพรีเมียร์ลีก หากกลับมาแข่งต่อไม่ได้

“เดอ บรุน” วิเคราะห์ทางออกพรีเมียร์ลีก หากกลับมาแข่งต่อไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2563 04:07 น.

เควิน เดอ บรุน มิดฟิลด์ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาชี้แนะทางออกให้กับพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หากไม่สามารถกลับมาแข่งต่อจนจบฤดูกาลนี้ได้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 เม.ย. ว่า เควิน เดอ บรุน กองกลางทีมชาติเบลเยียมของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ พร้อมสนับสนุนให้ตัดจบพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019-20 เนื่องจากหวั่นใจว่าจะทำให้ฤดูกาลหน้ามีปัญหา

เป็นที่เข้าใจกันว่าศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ต้องเลื่อนแข่งไปอย่างน้อยจนถึงวันที่ 30 เมษายนนี้ เนื่องจากปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบกับฟุตบอลหลายรายการในโลกลูกหนัง ซึ่ง เดอ บรุน มองว่าในส่วนของพรีเมียร์ลีกถ้าไม่สามารถกลับมาแข่งต่อได้จริงๆ ก็ควรตัดจบไปเลย

"ผมไม่รู้ว่าเราจะกลับมาแข่งขันได้อีกครั้งเมื่อไหร่ ที่อังกฤษพวกเขากำลังรอให้นานที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ก่อนทำการตัดสินใจ แต่ในฐานะนักเตะแล้วมันไม่ชัดเจนเลย ถ้าคุณไม่ได้ทำอะไรเลยเป็นเวลา 6 สัปดาห์ ปกติแล้วก็ควรมีปรีซีซั่นประมาณ 3-4 สัปดาห์ หากเรากลับมาแข่งต่อทันทีทุกคนคงได้เข้าโรงหมอหลังผ่านไปไม่กี่เกม แน่นอนว่ามันไม่ใช่สิ่งที่ตั้งใจให้เกิดขึ้น แต่มันมีเรื่องของเงินจำนวนมากเข้ามาเกี่ยวข้อง และผมคิดว่าหากต้องรอนานเกินไป มันอาจทำให้เกิดปัญหากับฤดูกาลหน้า ไม่ใช่ว่าเราจะมีพักช่วงซัมเมอร์แบบยาวๆ และสามารถขยับทุกอย่างให้เข้ามาใกล้กันได้ มันเป็นเรื่องที่ไม่ดีเลยที่ต้องหยุดฤดูกาลที่ดีมากๆ แต่ถ้ามันช่วยหลีกเลี่ยงปัญหาในฤดูกาลหน้า มันก็ต้องทำนะ” เดอ บรุน กล่าว

ทั้งนี้ ปัจจุบัน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รั้งอันดับ 2 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ตามหลัง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมจ่าฝูงอยู่ถึง 25 คะแนน

วิดีโอแนะนำ

โจ๋บุรีรัมย์ยกพวกตีกันยับ กลางขบวนแห่งานบั้งไฟ
01:16

โจ๋บุรีรัมย์ยกพวกตีกันยับ กลางขบวนแห่งานบั้งไฟ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง