หน้าแรกแกลเลอรี่

"สโคลารี" ย้อนอดีต โดนพิษเกาเหลาเล่นงานจนโดนเด้งที่เชลซี

"สโคลารี" ย้อนอดีต โดนพิษเกาเหลาเล่นงานจนโดนเด้งที่เชลซี

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2563 11:30 น.

อดีตกุนซือเชลซีชาวบราซิเลียน ออกมายอมรับถึงสาเหตุสำคัญที่ทำให้โดนเด้งเมื่อปี 2008 ว่าเป็นเพราะความไม่ลงรอยของสองกองหน้าคนสำคัญ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 เม.ย.ว่า หลุยส์ เฟลิเป สโคลารี กุนซือชื่อดังชาวบราซิเลียน ออกมาเผยถึงเบื้องลึกเบื้องหลังสาเหตุที่ไปไม่รอด ในการทำหน้าที่ผู้จัดการทีมเชลซีเมื่อปี 2008

โค้ชวัย 71 ปี ถูกดึงตัวเข้ามาแทนที่ อัฟราม แกรนท์ แต่เพียงแค่ 7 เดือนให้หลัง เจ้าตัวก็ถูกตะเพิดพ้นเก้าอี้อย่างรวดเร็ว โดยคุมทีมไปได้ 36 นัดเท่านั้น

ซึ่งล่าสุด สโคลารี ได้ออกมาย้อนความหลัง โดยแฉเป็นฉากๆ ว่า เป็นเพราะความไม่ลงรอยกันระหว่าง ดิดิเยร์ ดร็อกบา และ นิโกลาส์ อเนลกา ที่ทำให้ต้องโดนเด้งพ้นตำแหน่งแบบไม่ทันตั้งตัว

“เชลซีในตอนนั้น มีปัญหาผู้เล่นบางรายได้รับบาดเจ็บ และรูปแบบการเป็นผู้นำของผมทำให้ต้องกระทบกระทั่งกับนักเตะหนึ่งหรือสองคนในทีม” สโคลารี เผยกับ Yellow and Green Football

“ทีมแพทย์ของเราคิดว่าควรปล่อยให้ ดร็อกบา ไปพักฟื้นหลังผ่าตัดที่เมืองคานส์ในช่วงซัมเมอร์ แต่ผมคิดว่าเราควรให้เขาอยู่ในลอนดอนมากกว่า”

“และเมื่อเขากลับมา ผมพยายามปรับให้ทั้ง ดร็อกบา และ อเนลกา เล่นด้วยกัน อเนลกา คือนักเตะที่ทำประตูสูงสุดในลีก แต่เมื่อเราประชุมกันเขากลับบอกว่าต้องการเล่นเป็นกองหน้าเดี่ยวเพียงคนเดียว”

“ดังนั้นมันจงเป็นเรื่องการขาดความสัมพันธ์ในทีม และขาดการเคารพซึ่งกันและกัน พวกเขาทั้งคู่ต่างยอดเยี่ยม แต่ต้องมีใครบางคนทำให้สิ่งที่แตกต่าง เพื่อช่วยทีมเวลาเสียบอล”

“หลังจากนั้นผมมีโอกาสได้เจอกับ ดร็อกบา ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2018 ที่รัสเซีย และพูดคุยกันอย่างเปิดอก มันไม่ใช่ความตั้งใจที่ไม่ดีจากทั้งเขาหรือ อเนลกา แต่มันเกิดขึ้นแล้ว และผมเองก็พลาดโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตไป”.

วิดีโอแนะนำ

"แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"
00:33

"แม่แตงโม" โชว์ลูกคอ "ใต้ร่มมลุลี" เชื่อ ลูกตาย โยง "ฆาตกรรมอำพราง"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง