หน้าแรกแกลเลอรี่

"มาติช" อวยน้อง เชื่อ "แม็คโทมิเนย์" คือตำนานผีคนต่อไป

"มาติช" อวยน้อง เชื่อ "แม็คโทมิเนย์" คือตำนานผีคนต่อไป

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 20:00 น.

"เนมันยา มาติช" ออกโรงโปรยยาหอมใส่รุ่นน้องร่วมค่ายปิศาจแดงชุดใหญ่ พร้อมมั่นใจว่าจะสามารถพัฒนาฝีเท้า จนขึ้นหิ้งเป็นตำนานของสโมสรในสักวันหนึ่ง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 เม.ย.ว่า เนมันยา มาติช มิดฟิลด์มากประสบการณ์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มั่นใจว่า สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ จะก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในตำนานของสโมสรในอนาคต

ดาวเตะวัย 23 คือเด็กปั้นขนานแท้ของปิศาจแดง ที่อยู่กับมาอย่างยาวนานตั้งแต่ปี 2002 ก่อนแจ้งเกิดในทีมใหญ่ และก้าวขึ้นมามีบทบาทที่สำคัญในแผงมิดฟิลด์ฤดูกาลนี้

ทำให้ล่าสุด มาติช ออกฟันธงแบบไม่กลัวหน้าแหกว่า แข้งรุ่นน้องร่วมก๊วนอสูรรายนี้ จะก้าวขึ้นไปเป็นตำนานของทีมได้อย่างแน่นอน ในอนาคตอันใกล้

“เราพูดคุยกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะตอนที่เขาขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ในช่วงแรก แต่ตอนนี้กลายเป็นนักเตะระดับซีเนียร์ไปแล้ว ซึ่งดูเหมือนเขาเล่นกับทีมใหญ่มาเป็น 10 ปีแล้ว และความสัมพันธ์ของเราก็ดีมากๆ ไม่มีปัญหาอะไรเลย”

“ผมคิดว่าเขาคือผู้เล่นที่สำคัญมากๆ สำหรับยูไนเต็ดในอีก 10 ปีหรือมากกว่านั้น และเป็นผู้เล่นประเภทที่คุณต้องการมีอยู่ในห้องแต่งตัวเสมอ เขาคือนักเตะมืออาชีพ ขาของเขาเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ ความคิดและจิตใจของเขาคือสิ่งที่แมนฯ ยูไนเต็ดต้องการ ดังนั้นไม่ว่าจะทำงานกับโค้ชหรือสโมสรไหนก็ตาม เขาก็จะเข้ากับทุกคนได้ดี”

“ผมมีความสุขกับเขาและยูไนเต็ดมากๆ ที่มีนักเตะแบบนี้อยู่ในทีม ซึ่งผมมั่นใจว่าเขาจะเป็นหนึ่งในตำนานของสโมสรในอนาคตอย่างแน่นอน”

วิดีโอแนะนำ

ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ
05:17

ผวา! “ฝีดาษลิง” ระบาดครั้งแรกในโลก ไวรัสจากสัตว์สู่คน พบผู้ติดเชื้อแล้วในยุโรป-สหรัฐฯ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง