หน้าแรกแกลเลอรี่

เห็นภาพชัด “อาร์วีพี” วิเคราะห์การเสริมทัพ “ลิเวอร์พูล-แมนยูฯ”

เห็นภาพชัด “อาร์วีพี” วิเคราะห์การเสริมทัพ “ลิเวอร์พูล-แมนยูฯ”

ไทยรัฐออนไลน์

1 เม.ย. 2563 11:00 น.

“โรบิน ฟาน เพอร์ซี” อดีตกองหน้าชาวเนเธอร์แลนด์ ออกมาวิเคราะห์เชิงเปรียบเทียบโครงสร้างการเสริมทัพระหว่าง “ลิเวอร์พูล” กับ “แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า วันที่ 1 เม.ย. โรบิน ฟาน เพอร์ซี อดีตกองหน้าชาวเนเธอร์แลนด์ ออกมาวิเคราะห์เชิงเปรียบเทียบโครงสร้างการเสริมทัพระหว่าง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล กับอดีตทีมเก่าของตัวเขาอย่าง "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เป็นที่เข้าใจกันว่า เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือชาวเยอรมัน ค่อยๆ สร้างทีมของเขาช้าๆ อย่างมีแบบแผน และซื้อนักเตะที่สามารถตอบโจทย์และเป็นไปในแนวทางที่เขาวางไว้เท่านั้น ขณะที่ฟากของยอดทีมสีแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ใช้เงินละลายแม่น้ำไปแบบเปล่าประโยชน์กับสตาร์ดัง อาทิ อังเคล ดิ มาเรีย, ราดาเมล ฟัลเกา, พอล ป็อกบา หรือล่าสุดอย่าง อเล็กซิส ซานเชซ ที่ล้มเหลวไม่เป็นท่า

ล่าสุด โรบิน ฟาน เพอร์ซี ออกมากล่าวว่า "ลองเปรียบเทียบกันดูนะ ลิเวอร์พูล ในยุคที่มี เยอร์เกน คลอปป์ เข้ามา เขาจะเลือกนักเตะที่ตรงตามแนวทางของเขาเท่านั้น และไม่ได้เน้นนักเตะดังหรือมีมูลค่าทางตลาดเหมือนกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ดึงแข้งดังแบบพวกนี้มาหลายคน อย่างเช่น พอล ป็อกบา หรือ อเล็กซิส ซานเชซ มันมีความเสี่ยงสูงนะว่านักเตะจะเล่นได้มั้ย ถ้าฟอร์มไม่ดีหรือบาดเจ็บหนักมันจบทันที แต่หลังจากที่ โอเล กุนนาร์ โซลชาร์ เข้ามา เขามีปรัชญาเป็นของตัวเองที่เข้ากับสโมสร เรามารอดูกันว่าเขาจะทำได้ดีแค่ไหน".

วิดีโอแนะนำ

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง
03:46

ฉลองดับเบิลแชมป์! พ่อค้าสาวกเดอะค็อป ประกาศแจกข้าวเหนียวมะม่วง 300 กล่อง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง