หน้าแรกแกลเลอรี่

มาแล้ว "คลอปป์" ตอบสนองทันควันหลังมีข่าว "ลิเวอร์พูล" อาจชวดแชมป์ลีก

มาแล้ว "คลอปป์" ตอบสนองทันควันหลังมีข่าว "ลิเวอร์พูล" อาจชวดแชมป์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์

3 มี.ค. 2563 09:30 น.

"เยอร์เกน คลอปป์" นายใหญ่เลือดเบียร์ของ "ลิเวอร์พูล" ยอดทีมแดนผู้ดี ออกมาตอบสนองทันควันกับกระแสข่าวที่ออกมาว่าพวกเขาอาจชวดแชมป์ลีก ที่รอคอยมานานถึง 30 ปี

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 มี.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก ออกมาตอบสนองทันควันกับกระแสข่าวที่ออกมาว่าพวกเขาอาจชวดแชมป์ลีก ที่รอคอยมานานถึง 30 ปี

เป็นที่เข้าใจกันว่า แม้ทาง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล จะเพิ่งเสียท่าพ่าย "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ด 0-3 ทำให้พวกเขาแพ้นัดแรกของซีซั่น แต่กระนั้นก็ยังนำจ่าฝูงโด่งอยู่ดี และจะเป็นการสิ้นสุดการอคอยในการคว้าแชมป์ลีกรอบ 30 ปี และเป็นแชมป์ พรีเมียร์ลีก ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสร

แต่กระนั้นมีกระแสข่าวออกมาจากบางสำนักข่าวในแดนผู้ดีที่ประโคมข่าวว่า ด้วยไวรัส โควิด-19 (โคโรน่า) กำลังระบาดอย่างหนักในเวลานี้ทำให้อีเวนต์กีฬามีรายการสำคัญต้องหยุดหรือยกเลิกแข่งไปโดยปริยาย และนั่นอาจมีผลกระทบต่อวงการลูกหนังเมืองผู้ดีด้วย

ล่าสุด เยอร์เกน คลอปป์ ออกมากล่าวว่า "ด้วยความสัตย์จริง ผมไม่คิดว่าแฟนบอลของเราจะวิตกหรือกังวลอะไรนะ มันเป็นเรื่องที่ถูกสร้างขึ้นมา มันไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องยกเลิก คุณลองนึกดูสิว่าถ้าจบด้วยการยกเลิกใครจะได้แชมป์ และใครจะได้โควตาไปเล่นในฟุตบอลยุโรป แต่ผมเชื่อว่าแฟนบอลของเราไม่คล้อยตามในกระแสข่าวที่ว่านี้หรอกนะ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลเยอร์เกน คลอปป์พรีเมียร์ลีกข่าวบอลข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้