หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่ประมาท “อาร์เตตา” ยันปืนโตเฝ้าระวังโควิด-19 อย่างเต็มที่

ไม่ประมาท “อาร์เตตา” ยันปืนโตเฝ้าระวังโควิด-19 อย่างเต็มที่

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2563 17:55 น.

กุนซือปืนโตย้ำไม่กังวลใจต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เนื่องจากมีการเฝ้าระวังอย่างเต็มที่อยู่แล้ว และไม่หวั่นใจว่าจะได้รับผลกระทบในเรื่องนี้ 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 มี.ค.ว่า มิเกล อาร์เตตา ผู้จัดการทีมอาร์เซนอลยืนยัน ไม่รู้สึกหวั่นใจว่าจะถูกไวรัสโควิด-19 เล่นงาน เพราะได้มีมาตรการเฝ้าระวังอย่างเต็มที่อยู่ในขณะนี้

ไวรัสมรณะดังกล่าว ได้แพร่กระจายไปสู่ทวีปยุโรปเรียบร้อยแล้ว จนส่งผลให้ฟุตบอลลีกในหลายประเทศ ต้องสั่งหยุดทำการแข่งขันชั่วคราว รวมถึงล่าสุดองค์การอนามัยโลก (WHO) เผยว่ามียอดผู้ติดเชื้อแล้วว่า 89,000 คน จาก 59 ประเทศทั่วโลก

ซึ่งล่าสุด อาร์เตตา ยืนยันในแคมป์ปืนโตไม่ได้รับผลกระทบใดๆ เพราะมีการประสานงานจากเจ้าหน้าที่รัฐ เพื่อเฝ้าระวังอย่างเต็มที่ รวมถึงไม่น่าจะส่งผลกระทบใดๆ 

“เราไม่มีความกังวลใดๆ เห็นได้ชัดว่าเราได้รับข้อมูลเรื่องนี้อยู่ตลอดเวลาตามสื่อ แต่เรามีผู้เล่นต่างชาติอยู่หลายคน และพวกเขามีครอบครัวอยู่ในต่างประเทศ ซึ่งอาจจะมีความเป็นห่วงและกังวลใจอยู่บ้าง แต่ไม่กระทบอะไรกับทีม”

“สโมสรและหน่วยงานรัฐได้ติดต่อกันอยู่ในทุกวัน เราทำตามคำแนะนำของพวกเขาทั้งหมดจากทีมแพทย์ จนถึงตอนนี้กฎระเบียบที่มีเพียงพอและสำหรับเรา แต่ไม่รู้ว่าในอนาคตจะมีการพัฒนาไปอย่างไรบ้าง”

“เราเห็นการตัดสินใจที่ยากลำบากในประเทศอื่นๆ เพื่อเป็นมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังไวรัส ดังนั้นเราจึงต้องคอยดูแล และรับคำแนะนำจากพวกเขา (หน่วยงานรัฐ) อยู่เสมอ”.

วิดีโอแนะนำ

"พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
03:03

"พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง