หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดช็อก “ลิเวอร์พูล” อาจวืดแชมป์พรีเมียร์ลีก

สุดช็อก “ลิเวอร์พูล” อาจวืดแชมป์พรีเมียร์ลีก

ไทยรัฐออนไลน์

28 ก.พ. 2563 21:59 น.

เดอะค็อปไม่ถูกใจสิ่งนี้แน่นอน เมื่อสื่อดังโหมข่าว “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ยังไม่สามารถการันตีแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ได้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 ก.พ. ว่า “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล อาจชวดคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ เพราะปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

เป็นที่เข้าใจกันว่า ลิเวอร์พูล กำลังนำเป็นจ่าฝูง มี 79 คะแนนจาก 27 นัด มีแต้มเหนือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 2 อยู่ถึง 22 คะแนน โดยหงส์แดงต้องการชนะอีกเพียง 4 นัด ก็จะคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้มาครอง

อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวล่าสุดจาก เดลี เมล รวมถึง เดอะ เทเลกราฟ 2 สื่อดังของอังกฤษระบุว่า จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ลามไปถึงทวีปยุโรป ทำให้ทระทรวงสาธารณสุข ภายใต้ความดูแลของรัฐบาลอังกฤษ กำลังเช็กสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ถ้าท้ายที่สุดไม่สามารถควบคุมได้ก็อาจจะหยุดการแข่งขันกีฬาทุกประเภทเป็นเวลา 2 เดือน

และถ้าเป็นเช่นนั้นจริงทำให้ลีกอาจเลื่อนจัดแบบไร้กำหนด หรือให้การแข่งขันเป็นโมฆะ จนอาจส่งผลกระทบกับ ลิเวอร์พูล ที่กำลังลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกที่รอคอย นอกจากนี้ยังส่งผลกระทบกับหลายทีมที่กำลังขับเคี่ยวคว้าโควตาบอลถ้วยยุโรปทั้งแชมเปียนส์ลีกและยูโรปาลีก รวมถึงทีมที่จะเลื่อนชั้นขึ้นมาด้วย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลิเวอร์พูลliverpoolข่าวลิเวอร์พูลโควิด-19โคโรนาไวรัสพรีเมียร์ลีกอังกฤษข่าวบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้