หน้าแรกแกลเลอรี่

ใจไม่อยู่นานแล้ว “มูรินโญ” แจงเหตุผลปล่อย “อีริคเซน” ซบงูใหญ่

ใจไม่อยู่นานแล้ว “มูรินโญ” แจงเหตุผลปล่อย “อีริคเซน” ซบงูใหญ่

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2563 18:30 น.

นายใหญ่ของทีมไก่เดือยทองเผย รู้ตั้งแต่วันแรกที่รับตำแหน่งแล้วว่า "คริสเตียน อีริคเซน" ต้องการย้ายทีม แต่ก็ยังไม่ลืมที่จะชื่นชมความเป็นมืออาชีพของมิดฟิลด์จากแดนโคนม ที่ช่วยเหลือทีมจนถึงวันสุดท้าย

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ก.พ.ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีมทอตแนม ฮอตสเปอร์ เปิดปากครั้งแรกถึงสาเหตุสำคัญ ที่ต้องปล่อยตัว คริสเตียน อีริคเซน ออกจากทีมในเดือนมกราคม

โดยแข้งดังชาวเดนมาร์ก ตกเป็นข่าวย้ายทีมมาตั้งแต่ช่วงซัมเมอร์ ก่อนที่สุดท้าย อีริคเซน จะตัดสินใจย้ายไปเป็นสมาชิกใหม่ของ อินเตอร์ มิลาน ด้วยค่าตัว 20 ล้านยูโร

ซึ่งล่าสุด มูรินโญ ได้กล่าวถึงเหตุผลสำคัญในการย้ายทีมครั้งนี้ว่า “เราไม่ได้บอกใคร เพราะมันเป็นข้อตกลงพื้นฐานที่มีต่ออีริคเซน แต่เขาแจ้งผมตั้งแต่รับตำแหน่งแล้วว่าจะไม่ต่อสัญญา”

“ดังนั้นมันจึงเป็นสถานการณ์ที่ผมและมร.เลวี(ประธานสโมสร) ต้องจัดการ สำหรับผมต้องจัดการนักเตะที่ไม่มีแรงจูงใจ แต่ยังมีความเป็นมืออาชีพ และให้ความเคารพกับสโมสร ขณะที่มร.เลวี ต้องจัดการในด้านธุรกิจ กับสัญญาที่เหลืออีกเพียงแค่ 6 เดือน”

“จากนั้นผมแค่พยายามสร้างทีมโดยไม่มีเขา นั่นคือเหตุผลที่เขาไม่ค่อยได้ลงสนามในหลาย ๆ ครั้ง แต่ในขณะเดียวกัน ผมก็รู้ดีว่า คริสเตียน มีข้อจำกัดบางอย่าง ซึ่งมันเกิดขึ้นเสมอในสถานการณ์แบบนี้ และเขาก็พยายามช่วยเหลือทีมจนวันสุดท้าย”

“คริสเตียนเป็นคนที่ดีในห้องแต่งตัว แต่ด้วยข้อจำกัดบางอย่างของคนที่ต้องการย้ายทีม คุณจะรู้สึกได้ทันทีว่านั่นไม่ใช่เขา”

วิดีโอแนะนำ

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
05:42

นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง