หน้าแรกแกลเลอรี่

ลุ้นเป๊ป อีกสักแป๊บ

ลุ้นเป๊ป อีกสักแป๊บ

กะลาสี NO.17

1 ก.พ. 2563 06:00 น.

เกิดเครื่องหมายคำถามกลางเหม่งของ เป๊ป กวาร์ดิโอลา ขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากปรากฏการณ์ตั้งข้อสงสัยต่อฝีไม้ฝีมือของกุนซือหัวใส เคยบังเกิดขึ้นเมื่อขวบปีแรกที่เขากระโดดข้ามห้วยมาโลดแล่นบนเวทีบอลอังกฤษ...

หลังฝุ่นควันตลบ พบศพลูกเรือที่พังพาบคาบ้านต่ออริร่วมเมือง แม้จะได้เข้ารอบชิงฯ แต่ก็ไม่พอจะกลบเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ว่าเหตุอันใดอภิมหาเรือใบเศรษฐีถึงล่มปากอ่าวอยู่บ่อยครั้ง

ข่าวแนะนำ

นอกจากนักเตะที่เป็นเป้าให้แฟนบอลได้ขย่มอย่างเมามันมาก่อนหน้า ครานี้ถึงเวลาของกุนซืออย่างเป๊ปบ้างแล้ว ที่คงหนีผลกรรมไม่พ้น

ฤดูกาล 2016-2017 ฤดูกาลแรกในฐานะมือใหม่พรีเมียร์ลีก แทบจะเป็นปีที่เป๊ปน่าจะไม่มีวันลืม มันคือรอยด่างใน Porfolio ด้วยการจบปีแบบมือเปล่าสะอาดสะอ้าน แทบเอาชื่อเสียงมาทิ้งไว้ที่เกาะอังกฤษคงไม่ผิดหนัก คำถามมากมายถามหาถึงกึ๋นว่ามันมีอยู่จริงๆ ในตัวเขาใช่ไหม

แต่คำถามเหล่านั้น มันถูกตอบดังๆ ด้วยผลงานระดับฆาตกรต่อเนื่อง 2 ปีซ้อน การคว้าถ้วยรางวัลจนแน่นตู้ กลายเป็นขนมหวานที่สวาปามจนเป็นเรื่องปกติของลูกทีมเป๊ป กวาร์ดิโอลา

แล้วปีนี้ เกิดอะไรขึ้นกันแน่? ทีมที่เป๊ปปลุกปั้นสร้างมาด้วยน้ำมือ แต่ทำไมดูเหมือนจะหมดอายุเร็วเกินไปไหม เพียงแค่ 2 ปีเท่านั้น ต่างกับทีมอย่าง บาร์ซา ที่ว่ากันว่าเป๊ปได้วางรากฐานเอาไว้จนแข็งโป๊กอย่างทุกวันนี้

ปีนี้อาจไม่เลวร้ายขนาดมือเปล่า ทุกถ้วยยัง on the way บนหนทางสู่แชมป์ มีเพียงพรีเมียร์ลีกเท่านั้น ที่ดูจะทุรกันดารจนใกล้ทางตันเข้ามาทุกที ส่วนถ้วย UCL ก็ยังคงเป็นคำถามใหญ่ว่าทีมเรือใบจะสำเร็จความใคร่ได้ดั่งใจจริงๆ นะหรือ กับฟอร์มแบบนี้

ปีหน้าถ้าฟอร์มโหดยังไม่กลับมา เชื่อเหลือเกินว่าท้องทะเลที่เอติฮัดคงเริ่มแปรปรวนเปลี่ยนแปลงขึ้นมาอีกรอบแน่ๆ

กะลาสี No.17

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สังคมกีฬาเป๊ป กวาร์ดิโอลาพรีเมียร์ลีกแมนเชสเตอร์ ซิตี้เรือใบสีฟ้าข่าวบอลข่าวฟุตบอล

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้