หน้าแรกแกลเลอรี่

"ศุภณัฏฐ์" เผยก่อนนำ "ทีมชาติไทย" ยู-23 ฟัดบาห์เรน เปิดหัวชิงแชมป์เอเชีย

"ศุภณัฏฐ์" เผยก่อนนำ "ทีมชาติไทย" ยู-23 ฟัดบาห์เรน เปิดหัวชิงแชมป์เอเชีย

ไทยรัฐออนไลน์

6 ม.ค. 2563 14:45 น.

"ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา" ดาวยิงคนเก่งของ "ทีมชาติไทย" รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ออกมาเปิดใจก่อนนำทีมลงสนามพบกับ "ทีมชาติบาห์เรน" ในศึก ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย นัดแรก

วันที่ 6 ม.ค. 63 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้า "ช้างศึก" ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ยืนยันว่า ตอนนี้ สภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์แล้ว และพร้อมที่จะลงสนามในเกมแรก ของศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ที่จะพบกับ บาห์เรน

กองหน้าจากบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีอาการบาดเจ็บ จนไม่ได้มาร่วมทัพในช่วงแรกของการเก็บตัว และมีอาการบาดเจ็บซ้ำอีก จากเกมอุ่นเครื่องกับ ซาอุดีอาระเบีย ตามที่ อากิระ นิชิโนะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ให้สัมภาษณ์

"ก็ตอนนี้ ตัวผมก็ฟิตสมบูรณ์แล้วครับ หลังจากที่ได้รับการพัก และรักษามาประมาณ 2 วัน" ศุภณัฏฐ์ กล่าวเริ่ม

"คือมันคนละแผลกับที่ผมเจ็บมาในช่วงก่อนหน้านี้ อันนี้เป็นแผลที่เกิดจากเกมอุ่นเครื่อง ที่มีอาการฟกช้ำเล็กน้อย ซึ่งตอนนี้มันก็ดีขึ้น และจะเริ่มฝึกซ้อมร่วมกับพี่ๆ ได้แล้วในวันนี้ครับ"

"ตอนนี้เท่าที่ดู สภาพทีมก็มีความพร้อมในระดับหนึ่งหลังจากที่เปิดปีมาได้อุ่นเครื่องมาแล้ว 2 นัด ซึ่งคิดว่าโค้ชก็น่าจะรู้จักผู้เล่นแต่ละคนมากขึ้น และเชื่อว่าน่าจะมีแผนในใจในการรับมือบาห์เรนแล้ว"

"ซึ่งเราก็จะพยายามเตรียมตัว เตรียมร่างกายให้พร้อม เพื่อที่จะทำให้ได้ตามที่โค้ชวางแท็กติกไว้ ในการเจอกับบาห์เรน ซึ่งเราเองก็หวังที่จะทำให้ดี เพราะนี่คือนัดแรก และเราได้เล่นในบ้านของเราด้วย มันจึงสำคัญมาก หากเราออกตัวได้ดี การจะไปต่อมันก็ง่ายขึ้น"

"ก็ฝากแฟนบอลทุกคนเป็นกำลังใจให้กับพวกผมด้วยนะครับ พวกผมจะทำให้เต็มที่เพื่อทำให้แฟนบอลคุ้มค่ากับการส่งกำลังใจให้กับพวกเราครับ"

สำหรับทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี จะแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้าย กลุ่มเอ นัดแรก พบกับ บาห์เรน ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ในวันที่ 8 มกราคม 2563 เวลา 20.15 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ศุภณัฏฐ์ เหมือนตาช้างศึก ยู-23ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปีช้างศึกทีมชาติไทยข่าวบอลข่าวฟุตบอล

คุณอาจสนใจข่าวนี้