หน้าแรกแกลเลอรี่

อดีตแนวรับหงส์ ซูฮก 1 แข้งลิเวอร์พูลช่วย “อาร์โนลด์” ฟอร์มโหด

อดีตแนวรับหงส์ ซูฮก 1 แข้งลิเวอร์พูลช่วย “อาร์โนลด์” ฟอร์มโหด

ไทยรัฐออนไลน์

4 ม.ค. 2563 01:30 น.

อดีตแนวรับลิเวอร์พูล ยกย่อง 1 แข้งหงส์แดงมีส่วนสำคัญในการช่วยให้ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ มีฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ม.ค. ว่า เกล็น จอห์นสัน อดีตแบ็กขวาของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ชื่นชม เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ยอดกองหลังของหงส์แดง คือผู้อยู่เบื้องหลังฟอร์มการเล่นอันสุดยอดของ เทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์ แบ็กขวาจอมบุกแห่งถิ่นแอนฟิลด์

อาร์โนลด์ วับ 21 ปี ระเบิดฟอร์มกับหงส์แดงหลังทำไปแล้ว 2 ประตู กับอีก 8 แอสซิสต์ช่วยให้ต้นสังกัดนำเป็นจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ อยู่ในเวลานี้ โดย จอห์นสัน มองว่าการที่ อาร์โนลด์ มี ฟาน ไดค์ ยืนประคองในแนวรับ ทำให้กล้าบุกกล้าลุยมากขึ้น

“อาร์โนลด์โชคดีมากกับความจริงที่ว่าเขามี เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ ลงเล่นเคียงข้างในแนวรับของลิเวอร์พูล และเขาก็ได้เรียนรู้จาก ฟาน ไดค์ ในทุกๆ วัน การเล่นร่วมกับ ฟาน ไดค์ ทำให้เขามีความมั่นใจอย่างมาก และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมเราถึงได้เห็นเขามีการผ่านบอลที่น่าเหลือเชื่อ หรือวิ่งเติมเกมรุกอยู่ตลอดเวลา ถ้าเขาเจอปัญหา เขารู้ว่า ฟาน ไดค์ จะอยู่ตรงนั้นและคอยช่วยเหลือเขาอยู่ด้านหลัง และมันคือเหตุผลว่าทำไม อาร์โนลด์ จึงรู้สึกสบายใจในการเล่นเกมรุกอย่างที่เขาเป็นในตอนนี้” จอห์นสัน กล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เกล็น จอห์นสันเทรนต์ อเล็กซานเดอร์ อาร์โนลด์เฟอร์จิล ฟาน ไดค์ลิเวอร์พูลข่าวบอลข่าวฟุตบอลพรีเมียร์ลีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้