หน้าแรกแกลเลอรี่

เบามือหน่อยนะ "กุนซือเชฟฟิลด์" ยก "คลอปป์" สุดยอดเฮดโค้ช

เบามือหน่อยนะ "กุนซือเชฟฟิลด์" ยก "คลอปป์" สุดยอดเฮดโค้ช

ไทยรัฐออนไลน์

1 ม.ค. 2563 17:00 น.

คริส ไวล์เดอร์ ผู้จัดการทีมของเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ออกมาแสดงความเคารพต่อ เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือคนเก่งของลิเวอร์พูล โดยทั้งคู่มีคิวคุมทีมเจอกันในคืนวันพฤหัสบดีนี้ 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 ม.ค. ว่า คริส ไวล์เดอร์ กุนซือใหญ่แห่งค่าย "ดาบคู่" เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ออกมายกย่อง เยอร์เกน คลอปป์ เฮดโค้ชของลิเวอร์พูล ว่าเป็นคนที่ทุ่มเทและจริงจังกับการทำงานสูง 

ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยนั่งตีคู่ดื่มแชมเปญร่วมกันมาแล้ว หลังจากเกมที่ทัพหงส์แดงบุกไปเฉือน เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 1-0 ที่บรามอลล์ เลน เมื่อวันเสาร์ที่ 28 ก.ย. ปีที่แล้ว ซึ่งครั้งนั้น "ไวล์เดอร์" ก็ได้ออกมายกย่อง "คลอปป์" ไปแล้วหนึ่งครั้ง 

ล่าสุด ไวล์เดอร์ ได้กล่าวว่า "ผมมองโดยรวมในมุมที่กว้าง และก็ได้เห็นความจริงว่าเขาเป็นคนที่ทุ่มเทกับการทำงาน รวมถึงเป็นคนที่เก็บรายละเอียดมาก โดยในช่วงก่อนเกมเขาจะออกไปที่สนามเพื่อสังเกตทุกอย่าง เขามีส่วนรวมในทุกขั้นตอน ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ดีพอแล้วสำหรับผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดในโลก และมันต้องเป็นสิ่งที่ดีพอสำหรับผมด้วยเหมือนกัน, เขาใส่ใจผู้เล่นในทีมอย่างแท้จริง และก็ได้สิ่งดีๆ ตอบแทนกลับคืนมา" 

สำหรับกุนซือทั้งสองรายนี้มีคิวได้คุมทีมดวลแข้งกันอีกครั้งในคืนวันพฤหัสบดีที่ 2 ม.ค.นี้ ที่สนามแอนฟิลด์ รังเหย้าของลิเวอร์พูล เริ่มคิกออฟเวลา 03.00 น. ถ่ายทอดสดทางช่อง ทรู พรีเมียร์ ฟุตบอล เอชดี 1.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คริส ไวล์เดอร์เยอร์เกน คลอปป์หงส์แดงลิเวอร์พูลลิเวอร์พูล พบ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ดพรีเมียร์ลีกข่าวบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้