ไทยรัฐออนไลน์
การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2019-20 ประจำวันอาทิตย์ที่ 22 ธ.ค. คู่ที่น่าสนใจ “ไก่เดือยทอง” ทอตแนม ฮอตสเปอร์ อันดับ 7 ของตาราง เปิดสนามทอตแนม ฮอตสเปอร์ สเตเดียม รับการมาเยือนของ “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี อันดับ 4 ของตาราง
เปิดฉากครึ่งแรกมาถึงนาทีที่ 12 เชลซี ขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะเตะมุมสั้นทางฝั่งซ้าย วิลเลียน จ่ายให้ โควาซิช จ่ายคืนให้ วิลเลียน กระชากเข้าเขตโทษก่อนซัดด้วยขวา บอลพุ่งเสียบเสาไกลเข้าไปอย่างสวยงาม
จากนั้นนาทีที่ 28 สเปอร์สได้ลุ้นจากจังหวะที่ มุสซา ซิสโซโก กระชากเข้าเขตโทษฝั่งขวาก่อนจ่ายเข้ากลาง แฮร์รี เคน ซัดด้วยขวา บอลเหินข้ามคาน
และในนาทีที่ 29 สเปอร์ส ได้ลุ้นอีกครั้ง จากจังหวะที่ แฮร์รี เคน เปิดบอลจากฝั่งขวามาที่เสาสอง ซอน เฮือง มิน ซัดเน้นๆ ข้ามคานออกไปอีก
เข้าสู่ช่วงทดเจ็บ นาทีที่ 45+4 เชลซีได้จุดโทษ จากจังหวะที่ มาร์กอส อลอนโซ โดน เปาโล กัซซานิกา ผู้รักษาประตูของสเปอร์สทำฟาวล์ในเขตโทษ ผู้ตัดสินเช็กวีเออาร์และให้จุดโทษ และเป็น วิลเลียน รับหน้าที่สังหารไม่พลาดพาเชลซี หนีเป็น 2-0
จบครึ่งแรก เชลซี บุกมานำ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 2-0
กลับมาเล่นต่อครึ่งหลัง ถึงนาทีที่ 62 สถานการณ์ของสเปอร์สย่ำแย่ลงไปอีกเมื่อ ซอน เฮือง มิน ไปทำฟาวล์หนักใส่ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ นักเตะเชลซี ทำให้โดนใบแดงไล่ออกจากสนามทันที
เข้าสู่ช่วงทดเจ็บ นาทีที่ 90+4 เชลซี เกือบได้ประตุเพิ่ม จากจังหวะที่ วิลเลียน เปิดบอลจากฝั่งซ้ายขึ้นมาทางขวาให้ มิชี บัตชัวยี ซัดด้วยซ้ายจากนอกเขตโทา บอลหลุดเสาสองไปนิดเดียว
จบเกม เชลซี บุกมาชนะ ทอตแนม ฮอตสเปอร์ 2-0 เก็บเพิ่มเป็น 32 คะแนน รั้งอันดับ 4 ต่อไป ส่วนสเปอร์สมี 26 คะแนนเทาเดิม รั้งอันดับ 7