หน้าแรกแกลเลอรี่

ของมันต้องมี "เวนเกอร์" แนะพรีเมียร์ลีกติดจอ VAR ข้างสนาม

ของมันต้องมี "เวนเกอร์" แนะพรีเมียร์ลีกติดจอ VAR ข้างสนาม

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
4 ธ.ค. 2562 05:18 น.

อดีตกุนซือดังของอาร์เซนอล ออกโรงเรียกร้องให้พรีเมียร์ลีกเพิ่มจอมอนิเตอร์ VAR ไว้ที่ข้างสนาม เพื่อให้ผู้ตัดสินสามารถเช็กความถูกต้องด้วยตัวเอง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ธ.ค.ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ อดีตกุนซือดังของพรีเมียร์ แนะนำลีกสูงสุดของอังกฤษให้เพิ่มจอมอนิเตอร์ VAR ไว้ที่ข้างสนาม เพื่อให้ผู้ตัดสินได้ย้อนดูภาพช้าก่อนตัดสินใจ

สำหรับพรีเมียร์ลีก แม้จะนำเอาระบบวิดีโอช่วยตัดสิน หรือ วีเออาร์ มาใช้อย่างเต็มรูปแบบ แต่กลับไม่มีจอภาพช้าที่ข้างสนาม เพื่อให้ผู้ตัดสินใจได้ดู แต่กลับพึ่งพาคำแนะนำจากทีมงานข้างสนาม จนกระทั่งเกิดเสียงวิจารณ์อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับระบบนี้

ซึ่งล่าสุด เวนเกอร์ ที่ปัจจุบันทำหน้าที่หัวหน้าฝ่ายพัฒนาฟุตบอลของฟีฟ่า ได้กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า “สำหรับผมแล้ว นั่นคือเรื่องที่น่ากังวลที่สุด เพราะในตอนนี้ผมรู้สึกว่า ผู้ตัดสินควรมีจอมอนิเตอร์ (VAR) เพื่อตรวจสอบว่าถูกหรือผิด”

“คุณควรให้โอกาสผู้ตัดสินเป็นคนรับผิดชอบเรื่องนี้ จากนั้นค่อยอธิบายคำตัดสินบนจอภาพในสนาม ตอนนี้มีสองสโมสรใหญ่(ลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด) ที่ไม่มีจอภาพดังกล่าว ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ต้องแก้ไข เพราะผมอยากให้มีการอธิบายคำตัดสินผ่านหน้าจอยักษ์ ให้กับผู้ชมในสนามได้ทราบ”

วิดีโอแนะนำ

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก
02:47

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก