หน้าแรกแกลเลอรี่

"ลุงเบิร์ก" ยังไม่ยอมแพ้ เชื่ออาร์เซนอลดีพอจบท็อปโฟร์

"ลุงเบิร์ก" ยังไม่ยอมแพ้ เชื่ออาร์เซนอลดีพอจบท็อปโฟร์

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
2 ธ.ค. 2562 06:20 น.

กุนซือขัดตาทัพของทีมปืนโตมั่นใจว่า ทีมรักจะยกระดับฟอร์มเพื่อกลับมาจบท็อปโฟร์ได้อีกครั้งในซีซั่นนี้ แม้จะไม่สามารถพาทีมเก็บสามแต้มได้ในเกมนัดแรกก็ตาม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 2 ธ.ค.ว่า เฟรดริก ลุงเบิร์ก ผู้จัดการทีมชั่วคราวของอาร์เซนอลเชื่อมั่นแบบสุดใจว่า พลพรรคปืนโตยังมีลุ้นจบในอันดับหัวตารางอย่างแน่นอน แม้จะอออกสตาร์ตซีซั่นด้วยฟอร์มอันน่าผิดหวังก็ตาม

โดยกุนซือหัวเหม่งชาวสวีดิช กล่าวหลังจบเกมว่า “แน่นอน ผมคิดว่าอาร์เซนอลจะสามารถกลับมาอยู่ในท็อปโฟร์ได้ ทั้งเราและทีมอื่นต่างทำแต้มหล่นด้วยกันทั้งนั้น มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างบ้าในลีกตอนนี้”

“ไม่รู้ว่าพวกคุณสังเกตกันไหม แต่ตอนที่เราตามหลังอยู่ ไม่มีใครในทีมที่ใครส่ายหน้า แต่พวกเขากำลังคิดว่า ‘เขามาเลยเรารับมือได้’ นั่นแสดงให้เห็นว่าพวกเขาคือนักเตะที่มีคุณภาพ”

“ผมภูมิใจมากกับนักเตะ เพราะพวกเขากลับมาสู่เกมได้ถึงสองครั้ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโดนนำก่อนในครึ่งแรก ตอนนั้นกำลังใจของคุณจะลดลง แต่พวกเขาก็ออกมาสู้ในครึ่งหลัง และทำมันได้ในที่สุด”

“โดยปกติคุณจะเวลา 5-6 สัปดาห์ก่อนเปิดซีซั่น เพื่อให้ทีมเล่นฟุตบอลอย่างที่ต้องการ แต่ผมไม่มีสิ่งนั้น ผมแค่พยายามเปลี่ยนสิ่งต่าง ๆ ในทีมอย่างช้า ๆ เพื่อให้ทุกคนเข้าใจและฝึกซ้อมได้ ผมจะพยายามทำในสิ่งที่ง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้ในตอนนี้ และหวังว่าเราจะดีขึ้น”

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ