หน้าแรกแกลเลอรี่

"มคิตาร์ยาน" แจงชัด เผยเหตุโบกมือลาปืนโตโยกซบโรมา

"มคิตาร์ยาน" แจงชัด เผยเหตุโบกมือลาปืนโตโยกซบโรมา

ไทยรัฐออนไลน์

11 ก.ย. 2562 18:00 น.

อดีตแข้งดังของพลพรรคปืนโตเผยถึงสาเหตุที่ทำให้ตัดสินใจโบกมือลาฟุตบอลลีกอังกฤษ เพื่อย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของทีมหมาป่าแห่งกรุงโรม

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ก.ย. ว่า เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน ออกโรงเผยหมดเปลือกถึงสาเหตุสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจโบกมือลาอาร์เซนอล เพื่อย้ายมาหาความท้าทายใหม่ๆ ในอิตาลี

มิดฟิลด์จอมเทคนิควัย 30 ปี ตัดสินใจย้ายมาอยู่โรมาด้วยสัญญายืมตัวพร้อมออปชั่นซื้อขาด ก่อนตลาดซื้อขายช่วงซัมเมอร์จะปิดตัวลงเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง

ซึ่งล่าสุด หลังลงสนามรับใช้ชาติในศึกยูโร 2020 รอบคัดเลือก มคิตาร์ยาน ก็ได้ออกมาเปิดใจอีกครั้งว่า เป็นเพราะต้องการโอกาสลงสนามที่มากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ต้องโบกมือลาถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดียมในที่สุด

“มันเป็นความต้องการของผมอย่างแน่นอน ผมไม่ค่อยได้ลงสนามมากนัก ทำให้ต้องตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลง ผมเป็นที่รู้จักที่โรมา และต้องการโอกาสที่มากขึ้นกว่าเดิม มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับอาร์เซนอล แต่ตอนนี้ผมอยู่ที่นี่แล้ว อังกฤษกลายเป็นอดีต และผมต้องการมุ่งสมาธิไปที่การค้าแข้งในอิตาลีเท่านั้น”

“การเลือกย้ายมาที่โรมา ผมไม่ได้รู้สึกว่าเป็นการก้าวถอยหลัง เพราะที่นี่คือสโมสรที่ยอดเยี่ยม ถึงเวลาแล้วที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งรอบตัว มันเป็นสิ่งสำคัญที่นักเตะจะสนุกกับการเล่นฟุตบอล ไม่ว่าที่ไหนก็ตาม แต่ไม่กี่เดือนก่อนผมกลับไม่รู้สึกแบบนั้นที่อาร์เซนอล”.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮนริกห์ มคิตาร์ยานอาร์เซนอลโรมากัลโชเซเรียอา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้